Xu hướng sủ dụng vữa khô trộn sẵn trong xây dựng

5/5 - (1 bình chọn)

Vì sao chúng ta cần sử dụng vữa khô trộn sẵn trong xây dựng?. Ngày nay trong các công trình xây dựng ta thấy hầu hết các loại vữa đều được trộn trực tiếp tại công trường. Với vật liệu chính và xi măng và cát. Hai vật liệu này thường được mua ở nhiều nơi rồi chở đến công trường sau đó mới được trộn với nước để dùng. Do đó mà nó có chất lượng không được ổn định, gây khó khăn trong việc thi công, lớp vữa dày nên gây ra việc tốn nguyên liệu. Đối với những công trình lớn cần lượng vữa cao thì phương thức truyền thống sẽ không đáp ứng được. Do đó mà vữa khô trộn sẵn đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà xây dựng.

VỮA KHÔ TRỘN SẴN SEAPRO READYMIX

Vữa khô trộn sẵn là gì?

Vữa khô trộn sẵn được các nhà máy sản xuất bằng cách trộn các loại xi măng, cát, đá, bột đá….và chất phụ gia polymer để cho ra một loại vữa đặc biệt có khả năng kết dính tốt nhất phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu xây dựng hiện nay.

Vữa khô trộn sẵn SeaPro ReadyMix đã được công ty Sea Việt Nam sản xuất. Với loại vữa khô trộn sẵn này khi nào cần sử dụng bạn chỉ cần đổ thêm nước vào là dùng được.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Hiện nay đã có nhiều công ty chế tạo được Vữa khô trộn sẵn, nhưng có thể nói Sea Việt Nam vẫn là nhà sản xuất tốt về dòng sản phẩm này.

Vữa khô trộn sẵn SeaPro ReadyMix

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT VỮA KHÔ TRỘN SẴN SEAPRO READYMIX

SeaPro ReadyMix là vữa trộn sẵn đông kết thông thường, kiểm soát được độ co ngót tốt, được sản xuất dựa trên một loại chất kết dính thủy lực đặc biệt và các cốt liệu chọn lọc.

Đặc trưng của SeaPro ReadyMix là có hệ số truyền nhiệt cao (λ = 2 W/mK) làm cho sản phẩm đặc biệt phù hợp cho công tác láng nền sưởi.

SeaPro ReadyMix rất dễ thi công: chỉ cần trộn với nước sạch. Điều này giúp hạn chế tối đa sai sót trong quá trình trộn chất kết dính với các loại cốt liệu từ đó đảm bảo các đặc tính của vữa khi đóng rắn.

SeaPro ReadyMix là giải pháp tối ưu khi thi công ở những công trình khó kiếm các loại cốt liệu chất lượng tốt hoặc những dự án ở trung tâm thành phố nơi rất khó để có thể thực hiện các công đoạn trộn vữa thông thường.

SeaPro ReadyMix có thời gian công tác như vữa gốc xi măng thông thường nhưng chỉ cần thời gian bảo dưỡng ngắn hơn.

Ảnh hưởng đến môi trường của SeaPro ReadyMix trong suốt vòng đời của sản phẩm được đánh giá bằng phương pháp LCA (Life Cycle Assessment – quy trình đánh giá vòng đời sản phẩm) và kết quả được ghi nhận trong chứng nhận EPD (Environmental Product Declaration – tuyên bố môi trường phù hợp với tiêu chuẩn ISO 14025 và EN 15804) N° S-P-00910, được chứng nhận và phát hành bởi tổ chức EPD International.

KHUYẾN CÁO

Không dùng SeaPro ReadyMix trên các bề mặt có hiện tượng hơi ẩm thấm ngược (nếu bắt buộc thi công, cần có lớp ngăn ẩm).

Không trộn SeaPro ReadyMix với các loại vữa láng nền khác như Mapecem, Topcem, xi măng, vôi, thạch cao, v.v, hoặc cốt liệu.

Trộn SeaPro ReadyMix với đúng lượng nước quy định.

Không cho thêm nước vào khi hỗn hợp vữa đã bắt đầu ninh kết.

Không được làm ẩm bề mặt thi công vữa láng nền SeaPro ReadyMix.

Khi sử dụng các hệ chống thấm dạng màng định hình sẵn (như màng bitum), lớp phân cách giữa sàn nền và lớp vữa nên là vật liệu có thể thoát hơi nước (như vải địa polypropylene hoặc các loại vải không dệt tỉ trọng thấp).

HƯỚNG DẪN THI CÔNG

Chuẩn bị bề mặt

SeaPro ReadyMix có thể thi công trên tất cả các bề mặt nền với điều kiện không có hơi ẩm thấm ngược. Trong trường hợp có hơi ẩm thấm ngược, phải thi công lớp chống thấm.

Với lớp vữa cán nền có độ dày từ 10 đến 35 mm, yêu cầu có neo liên kết, bề mặt thi công phải hoàn toàn khô ráo, không có nứt và không dính bụi bẩn, vụn vỡ, véc ni, sáp, dầu và các vết vữa thạch cao.

Trộn vữa

SeaPro ReadyMix có thể được trộn bằng:

  • Máy trộn quả lê;
  • Máy trộn trục đứng;
  • Máy trộn ly tâm;
  • Máy bơm áp suất tự động.

SeaPro ReadyMix trộn theo tỷ lệ 25 kg trộn với 1.7 lít nước trong vòng ít nhất 5 phút. Không được thay đổi lượng nước trộn để tránh ảnh hưởng đến đặc tính của vữa.

Vữa phải ở dạng bán khô sau khi đổ lên bề mặt thi công. Tiến hành xoa và lèn chặt bề mặt cho đến khi đạt được bề mặt chắc chắn, bằng phẳng và không bị tách nước.

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại trang web chính thức của SEA VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515