So sánh hai vật liệu chống thấm kết tinh Penetron và Penetron Admix

Bình chọn post

So sánh hai vật liệu chống thấm kết tinh Penetron và Penetron Admix

Penetron và Penetron Admix là hai loại vật liệu chống thấm kết tinh có khả năng chống thấm cực tốt. Nhưng hai sản phẩm này khác nhau như thế nào? Nên dùng loại nào?

Chống thấm là công việc thiết yếu và cần thiết cho mọi công trình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống thấm phù hợp với mọi nhu cầu. Tuy nhiên, vật liệu chống thấm kết tinh lại được ưa chuộng bởi những tính năng và ưu điểm tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại. Hai loại vật liệu chống thấm kết tinh thường được sử dụng là Penetron và Penetron Admix. Tuy nhiên, cùng tính năng, cùng tác dụng và nhu cầu sử dụng, nhiều người vẫn băn khoăn về sự khác biệt giữa hai sản phẩm này là gì? Nên sử dụng sản phẩm nào?

Trong bài này Sonnuocnhatrang.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai sản phẩm vật liệu chống thấm kết tinh và tính năng vượt trội của Penetron và Penetron Admix.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

1. Điểm giống nhau giữa hai loại vật liệu chống thấm kết tinh

PenetronPenetron Admix Cả hai đều sở hữu đặc tính chống thấm đặc biệt. Các tinh thể trong hai vật liệu sẽ thấm sâu vào bê tông, mang theo áp suất thẩm thấu và tạo thành mạng lưới tinh thể không hòa tan bịt kín các khe hở, mao dẫn và vết nứt trên bê tông. Hai loại vật liệu chống thấm kết tinh này có tác dụng hai chiều bên trong và bên ngoài. Khi tiếp xúc với hơi ẩm, các tinh thể hoạt động như một lớp bảo vệ bịt kín mọi kẽ hở, ngăn nước và thời tiết khắc nghiệt. Trong khi các hoạt chất kết tinh thường bịt kín bê tông, chúng vẫn cho phép thông gió qua kết cấu, do đó bê tông vẫn có thể “thở”.

1.1 Ưu điểm nổi bật của Penetron và Penetron Admix:

+ Chịu được áp lực nước mặt âm và dương

+ Trở thành một phần không thể thiếu của bê tông

+ Chống thấm và chống hóa chất cao, kể cả khi bê tông bị hư hỏng

+ Dễ dàng thi công, giảm chi phí bảo trì, chi phí thấp hơn so với các phương pháp truyền thống

+ Không độc hại, có thể sử dụng cho bể nước uống

+ Hoạt động thường xuyên và liên tục

Vật liệu chống thấm tinh thể Penetron

1.2 Các ứng dụng có thể sử dụng Penetron và Penetron Admix:

+ Bể nước uống, bể xử lý chất thải

+ Hồ bơi

+ Tầng / mái / ban công

+ Kênh mương, công trình giữ nước ..

+ Nền, bãi đậu xe, tầng hầm

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về Công nghệ chống thấm dựa trên tinh thể

Vật liệu chống thấm Penetron Admix

2. Sự khác biệt giữa hai loại vật liệu chống thấm kết tinh

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Penetron và Penetron Admix là việc sử dụng hai loại vật liệu chống thấm kết tinh này. Penetron chỉ cần pha với nước và có thể dễ dàng thi công bằng cách quét hoặc phun. Với Penetron Admix cần được thêm vào bê tông ngay lúc tạo mẻ, tùy theo hình thức vận hành và thiết bị khác nhau mà quá trình trộn sẽ khác nhau.

Vậy kết hợp 2 loại vật liệu chống thấm kết tinh này có được không? Penetron và Penetron Admix có những tính năng tương tự nhau nên việc sử dụng hai sản phẩm cùng nhau là không cần thiết. Khi sử dụng kết hợp hai sản phẩm bê tông không làm tăng hoặc giảm khả năng chống thấm.

2.1 Hướng dẫn sử dụng Penetron:

– Chuẩn bị bề mặt: Làm sạch bề mặt trước khi sử dụng, các lớp bụi xi măng, dầu mỡ, rác, .. cần được loại bỏ bằng phun nước áp lực cao, phun cát ướt hoặc cọ.

– Tưới nước bề mặt trước khi sử dụng Penetron, bề mặt cần ẩm nhưng không đọng nước

– Dùng máy trộn quay trộn đều với nước sạch cho đến khi đạt được độ mỏi vừa phải. Trộn đều trong 20 phút.

Thi công: Phủ Penetron bằng chổi hoặc máy phun sơn một đến hai lớp lên bề mặt. Lớp thứ hai nên được thi công khi lớp thứ nhất còn ẩm.

>>> Xem chi tiết sản phẩm Vật liệu chống thấm tinh thể Penetron

Sử dụng Penetron bằng cách phun hoặc quét

2.2 Hướng dẫn sử dụng Penetron Admix:

– Liều lượng 0,8 – 1,0% trên khối lượng xi măng

– Cần bổ sung Penetron Admix ngay lúc trộn bê tông, có các cách trộn điển hình như sau:

+ Trộn khô: Cho bột Penetron Admix vào xe trộn, thêm 60 – 70% lượng nước cần thiết và 300 – 500 lbs (136 – 227kg) cốt liệu. Trộn bên trong trong 2-3 phút để đảm bảo rằng các thành phần trong bể được trộn đều. Sau đó, thêm vật liệu đã cân bằng vào hỗn hợp trộn trước bằng cách sử dụng phương pháp trộn tiêu chuẩn.

+ Ga trung tâm: Trộn Penetron Admix với nước thành hỗn hợp sền sệt. Cốt thép, xi măng, nước cần trộn trước theo tiêu chuẩn thực hành (có tính đến lượng Penetron Admix đã trộn) Cho bê tông vào xô trộn với Penetron Admix trong 5 phút để đảm bảo Penetron Admix đồng đều. Trộn.

+ Trạm bê tông đúc sẵn: Trộn Penetron Admix với cát, đá. Sau 2-3 phút, trộn xi măng và nước. Tổng khối lượng được trộn phải phù hợp với thông lệ tiêu chuẩn.

>>> Đọc thêm Chống thấm bể chứa hóa chất bằng Penetron Admix ‘

Penetron Admix cần được trộn với bê tông

Hai sản phẩm vật liệu chống thấm kết tinh Penetron và Penetron Admix đều có tính năng chống thấm vượt trội, giúp bảo vệ công trình cả bên trong và bên ngoài cho mọi công trình. Bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm tại Sonnuocnhatrang.com hoặc nhận tư vấn miễn phí qua hotline 0933 75 61 6

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515