Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Bình chọn post

Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Trong xây dựng các công trình phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp,… thường có sự xuất hiện của đường ống xuyên sàn. Việc chống thấm cổ ống xuyên sàn tuy không quá khó nhưng nếu tiến hành không cẩn thận sẽ rất dễ gây ra hiện tượng thấm, phồng rộp. Vì vậy, khi thi công cổ ống xuyên sàn cần thực hiện các bước chống thấm cẩn thận.

Bài viết dưới đây, COC sẽ giới thiệu cụ thể về cổ ống xuyên sàn và cách chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả.

Cổ ống sàn là gì?

Cổ ống xuyên sàn là cách gọi của một cách thiết kế đường ống cho các công trình cần thoát nước như chống thấm cổ ống nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm, sân thượng… Thực chất của cổ ống xuyên sàn là một đường ống nối hai tầng. Cổ ống này sẽ được dùng làm ống thoát nước hoặc làm đầu nối cho hệ thống thoát nước.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Phương pháp này rất tiện dụng và được nhiều người đánh giá cao, tuy nhiên nó sẽ trở thành điểm yếu cho toàn bộ bề mặt kết cấu bê tông nếu không được xử lý cẩn thận. Vị trí cổ ống thường có nhiều khe hở dễ cho nước thấm qua, dù có bịt kín hay đổ vữa cũng không có tác dụng chống thấm lâu dài.

Thay vì đợi bề mặt bị nước xâm thực, ngay từ bước thi công, các vị trí có cổ ống xuyên sàn sẽ được chống thấm bằng vật liệu chống thấm cao cấp. Sau khi chống thấm, vị trí xung quanh cổ ống sàn sẽ được kết nối liền mạch với bề mặt, ngăn không cho nước thấm qua, bảo vệ kết cấu bê tông vững chắc. Đây là phương pháp chống thấm cổ ống rất hiệu quả.

Quy trình chống thấm cổ ống hiệu quả

Đến chống thấm cho cổ ống xuyên sànTrước hết, bạn cần lựa chọn vật liệu chống thấm, xử lý bề mặt và tiến hành chống thấm. Phương pháp cụ thể, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay dưới đây.

Lựa chọn chất chống thấm cổ ống xuyên sàn

Khi chống thấm cổ ống xuyên sàn cần sử dụng các vật liệu sau:

Keo chà ron: Sika Tile Grout. có thể được sử dụng

Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Băng cản nước PVC O200 hoặc O250, thanh giãn nở Hyperstop, thanh penebar hoặc Sika Hydrotite CJ ..

Vữa chống thấm nên sử dụng vữa không co ngót Sikagrout.

Thi công chống thấm đường ống xuyên sàn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt bê tông.

Dọn dẹp toàn bộ khu vực xung quanh cổ ống cần thi công, loại bỏ cặn bẩn, cát thừa, vữa thừa rơi vãi xung quanh khu vực thi công.

Đục một rãnh hoặc phễu xung quanh bề mặt bê tông xung quanh cổ ống để chuẩn bị cố định. Sau khi đục, cần dùng chổi sắt quét hết cát, cặn vữa rơi ra sau khi đục.

Bước 2: Bắt đầu thi công.

Cố định cổ ống: đây là bước rất quan trọng để đảm bảo vị trí của ống được chính xác và không bị xê dịch trong quá trình thi công.

Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Sau khi cố định cổ ống phải dùng ván khuôn che vị trí ống dưới để tránh vữa và vật liệu xây dựng rơi xuống.

Sau khi cố định cổ ống, gắn cốp pha bắt đầu quấn hình giãn nở quanh cổ ống. Thanh nở khi gặp hơi ẩm sẽ nở ra, ngăn không cho nước thấm vào.

Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Phủ một lớp vật liệu chống thấm lên bề mặt bê tông xung quanh vùng cổ.

Đổ vữa bù không co ngót lấp đầy các rãnh đã đục, lớp thứ nhất trộn đặc rải đều dưới đáy cổ ống, đợi lớp này khô rồi trộn hỗn hợp Sika không co ngót lỏng hơn rồi lấp đầy vị trí. quanh cổ ống. .

Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Sau khi trám lên bề mặt, đợi vữa khô rồi quét một lớp keo Sikaflex lên trên để đảm bảo độ bám dính của vật liệu quanh cổ ống và nền bê tông.

Bước 3: Giữ nguyên vị trí của cổ ống

Sau khi thi công cần đợi thời gian để vật liệu chống thấm cổ ống liên kết với kết cấu bê tông, đồng thời chờ lớp sikaflex phía trên khô và bám chắc vào bê tông.

Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Bảo dưỡng công trình sau khi thi công để tránh bị nứt do quá nhanh khô. Sau khi đóng rắn có thể áp dụng các bước tiếp theo.

Lưu ý: Trong quá trình thi công cổ ống xuyên sàn, việc vệ sinh bề mặt xung quanh vị trí thi công và cổ ống thi công là vô cùng quan trọng. Nếu được xử lý sạch sẽ sẽ có tác dụng chống thấm cổ ống tốt hơn, tránh các vấn đề về nước sau này gây khó khăn cho việc sửa chữa.

Lựa chọn vật liệu Chống thấm đường ống xuyên sàn

Việc lựa chọn vật liệu chống thấm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình chống thấm sau này. Khách hàng nên lựa chọn sản phẩm tốt tại các cơ sở phân phối uy tín, có kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng cho khách hàng.

chong-tham-co-ong-xuyen-san-4

Vật liệu chống thấm cổ ống nước được phân phối chính hãng tại Công ty Cổ phần Tico Việt Nam. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được mua những vật liệu chính hãng với giá tốt nhất. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc về từng sản phẩm, khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả nhất.

Hiện nay, để phục vụ nhu cầu chống thấm đường ống xuyên sàn cho các công trình, công ty chúng tôi (COC) đang cung cấp các sản phẩm Sika Tile Grout, băng keo chống thấm PVC O200 hoặc O250, thanh trương nở Hyperstop, penebar hoặc Sika Hydrotite CJ, keo chà ron không co ngót Sikagrout… và các chất khác để chống thấm.

Mọi thông tin sản phẩm, thắc mắc hay nhu cầu tư vấn, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

xem thêm chống thấm sàn mái

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515