Sơn lót có thực sự cần thiết?

Bình chọn post

Nhiều gia chủ khi tìm hiểu về các bước sơn nhà thường nghĩ rằng lớp sơn lót có thể không cần thiết. Muốn tiết kiệm nên bỏ bước này nhưng bạn không biết rằng tuy “đó là tiết kiệm nhưng hóa ra lại tốn kém” về tường khi bạn sửa chữa sau này.
Bên cạnh đó, nếu không có sơn lót thì lượng sơn phủ thường phải tăng lên thêm 40% mà hiệu quả vẫn không như mong muốn.

Sơn lót có thực sự cần thiết

Tác dụng của sơn lót

Khi thi công lớp sơn lót sẽ là lớp đầu tiến trước khi bạn phủ 2 lớp sơn màu mình mong muốn. Nhưng đó chính là lớp quan trọng quyết định đến độ đẹp và bền màu của tường. Bởi màng sơn sau khi thi công lên tường còn phải chịu thêm một tác nhân khác từ bên trong, đó là chất kiềm luôn có trong hồ vữa. Chất kiềm này kết hợp với hơi ẩm của tường sẽ gây ra phản ứng ăn mòn rất mạnh khiến màng sơn bị bong tróc, biến màu, loang lổ… Chính vì vậy trong thi công sơn, bất cứ sơn nào cũng đều phải sử dụng sơn lót để chống kiềm và tăng cường khả năng chống thấm.
Sơn lót sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ không bị các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong vật chủ như kiềm, ăn mòn, thấm, tránh cho lớp sơn phủ không bị hiện tượng biến đổi màu vì lý do kiềm hóa, bong tróc, bị ố vàng, hay bị gỉ sét… Điều này cho thấy lớp sơn lót sẽ làm tăng độ bền cho lớp sơn phủ của bạn.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho ngôi nhà mới của mình thì đừng bỏ qua bài viết này: 5 điểm không thể bỏ qua khi chọn mua sơn

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Lựa chọn và sử dụng sơn lót phù hợp

Sơn lót là một lớp bảo vệ với nhiều công dụng khác nhau. Vì tính chất quan trọng của chúng nên thi công sơn lót này bạn cần phải đảm bảo toàn bộ bề mặt được sơn đều với bề dày hay độ dày vừa đủ.
Đối với bề mặt bằng phẳng và không có khuyết tật thì có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để sơn, nhưng đối với bề mặt lồi lõm hay là có góc cạnh thì bạn cần phải chọn lựa dụng cụ thi công cho phù hợp.

Ví dụ: Khi bạn sơn đối với bề mặt bê tông, thì tất nhiên bạn có thể sử dụng rulô, cọ, hay nhiều vật dụng khác để thi công nhưng trong trường hợp là bề mặt kim loại thì bạn nên dùng súng phun hay cọ để đảm bảo sơn được lớp lót đều và có độ dày, mịn tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý một điều nữa là việc lựa chọn loại sơn lót cho thích hợp. Đây cũng là việc quan trọng. Vì mỗi sản phẩm đều có sơn lót đi kèm với nó bạn cần lưu ý điều này. Tuy nhiên trong một số điều kiện nhằm tăng tính sử dụng thì người ta có thể sử dụng loại sơn lót thích hợp khác để giảm chí phí hoặc nhằm mục đích nào khác.

Bạn không thực sự tự tin để đảm nhiệm khâu này? Hãy tham khảo dịch vụ thi công sơn nhà trọn gói của Trí Sơn – đơn vị thi công sơn uy tín Nha Trang

Chọn đúng loại sơn lót

Với mỗi loại sơn sẽ có loại sơn lót cùng với nó nên việc lựa chọn hãng sơn phù hợp rất quan trọng. Ngoài ra, cũng không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt.

Hiện có rất nhiều hãng sơn tốt trên thị trường như Dulux, Jotun, Kova,… mà Trí Sơn đang cũng cấp đến khắp khách hàng. Được nhiều người tin dùng hiện nay.

Lớp sơn lót tuy không nổi bật ra bên ngoài nhưng có tác dụng vô cùng quan trọng cho ngôi nhà của bạn. Để không mất một khoản tiền lớn cho quá trình sửa chữa sau này thì sử dụng lớp sơn lót là cần thiết bạn nhé!
Nếu bạn cần tư vấn thêm về các loại sơn, hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN

Công ty cổ phần Sơn và chống thấm Trí Sơn đã hoạt động với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chống thấm và hóa chất xây dựng chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Chuyên cung cấp các dịch vụ: tư vấn, thiết kế,thi công chống thấm các công trình dân dụng và công nghiệp; tư vấn, giám sát, cung cấp ứng dụng hệ thống vật liệu chống thấm và hóa chất xây dựng cho nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới.

Mọi thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ đến thông tin dưới đây:
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 – KĐT Hà Quang 2 – TP Nha Trang
Email: info@TriSon.vn
Website: htps://TriSon.vn
Hỗ trợ 24/7: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515