Hướng dẫn sử dụng sika chống thấm sân thượng công trình

Bình chọn post

Hướng dẫn sử dụng sika chống thấm sân thượng công trình

Với kinh nghiệm nhiều năm xử lý chống thấm sàn mái, Sonnuocnhatrang.com xin giới thiệu đến các bạn hướng dẫn sử dụng sika chống thấm sàn mái.

Sàn mái là khu vực chịu tác động của các yếu tố tự nhiên nhiều nhất. Vì vậy, sàn mái là vị trí dễ bị thấm nhất của cả công trình. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu thi công chống thấm sân thượng. Với nhiều năm kinh nghiệm chống thấm sàn mái, Sonnuocnhatrang.com xin giới thiệu đến các bạn hướng dẫn sử dụng chống thấm sàn mái sika sự thi công.

Nguyên nhân dột mái nhà

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột mái tôn. Những nguyên nhân đó đến từ các yếu tố chủ quan và khách quan.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Đầu tiên phải kể đến hoạt động chống thấm sân thượng trước đây. Do sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc không phù hợp. Những vật liệu này không có khả năng đàn hồi, dễ bị co ngót, lão hóa. Vật liệu không có khả năng chống chịu với sự thay đổi của thời tiết.

Kỹ thuật thi công chống thấm sàn mái không đảm bảo chất lượng. Do thi công lớp chống thấm không đều. Điều này cũng dẫn đến hiệu quả chống thấm không đạt yêu cầu. Hệ thống thoát nước kém khiến nước mưa ứ đọng liên tục trên sàn mái lâu ngày. Không thử nước trước khi hoàn thiện hoặc lát gạch nên không thể sửa chữa kịp thời.

Tại sao bạn nên sử dụng sika để chống thấm sàn mái?

Sử dụng sika chống thấm cho sàn mái được coi là sự lựa chọn hàng đầu. Là giải pháp khắc phục tình trạng dột mái tôn hiệu quả nhất hiện nay. Vì vậy, nên sử dụng sika chống thấm cho sàn mái. Sonnuocnhatrang.com giới thiệu Sika chống thấm sàn mái hiện đang được bán khá chạy. Màng chống thấm Sikalastic 632 PU GIÁ RẺ.

Màng chống thấm gốc PU Sikalastic 632 R là sản phẩm chống thấm gốc PU. Khả năng chống nước mưa và sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt vượt trội. Đây là sản phẩm được nhiều nhà xây dựng đánh giá cao và tin dùng.

Sử dụng sika chống thấm sàn mái cho nhiều công trình lộ thiên. Như mái che sân thượng, ban công, sân vườn sân thượng… sản phẩm được ứng dụng làm mái tôn nhà xưởng, nhà kho hay các bể chứa nước sinh hoạt và nước thải.

>>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Giá thi công chống thấm sàn mái để lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp với túi tiền của bạn!

Hướng dẫn sử dụng sika chống thấm sàn mái

Các vị trí cần chống thấm bằng sika cho sàn mái là các khoảng trống, vết nứt,… Trên sàn bê tông bằng Sika Latex dầu và vữa bù không co ngót. Bọc thanh cao su trương nở tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn, sau đó trám trét vữa không co ngót.

Trong quá trình sử dụng sika chống thấm cho sàn mái phải tuân thủ các bước sau.

Bước 1: Chuẩn bị sử dụng sika để chống thấm sàn mái

Để chuẩn bị cho quá trình thi công sản phẩm chống thấm, chúng ta cần làm sạch bề mặt cần thi công. Bề mặt phải nhẵn dọc theo độ dốc và lấp đầy các khoảng trống, khi bị nứt.

Bước 2: Dùng sika chống thấm sàn mái

Dùng máy đánh bóng bề mặt và sơn lót cho các sản phẩm bằng kim loại.

Lưu ý, độ ẩm không được phép vượt quá 5%, cường độ nén trên bề mặt tối thiểu phải đạt 25Mpa. Kết cấu bê tông mới cần được để khô ít nhất 28 ngày trước khi bắt đầu xây dựng.

Phủ 1 lớp phụ gia chống thấm lên sàn. Phủ thêm ít nhất 2 lớp hóa chất chống thấm. Thời gian cách nhau 3 – 5 tiếng tùy theo thời tiết khô nhanh hay chậm.

Chất chống thấm sika phải được phủ ít nhất 2 lớp để đảm bảo chống thấm lý tưởng. Dùng chổi, chổi lông ngắn hoặc con lăn lông để thi công. Bạn cũng có thể sử dụng máy bơm phun để đẩy nhanh tiến độ.

Bước 3: Kết thúc công việc

Thử nước sàn mái sau khi xử lý xong và kiểm tra chắc chắn trước khi lát gạch hoàn thiện.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng sika chống thấm sàn mái hiệu quả hiện nay. Để được tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng sika chống thấm sàn mái vui lòng liên hệ hotline: 0933 756 161. Hoặc truy cập Sonnuocnhatrang.com để biết thêm thông tin về các công trình chống thấm.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515