Chống thấm sàn mái hướng dẫn thực hiện quy trình

Bình chọn post

 

Hướng dẫn thực hiện quy trình chống thấm sàn mái

Chống thấm sân thượng là một trong những hạng mục quan trọng và không thể thiếu đối với mọi công trình xây dựng. Cho nên, quy trình chống thấm sàn mái Làm sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình chống thấm sân thượng.

Ý nghĩa của sàn mái đối với các công trình xây dựng

Sàn mái là một trong những khu vực bị úng nước nhiều nhất. Do tác động của một vài yếu tố như sàn mái bị nứt, rạn, ngoại lực khoan cắt. Hoặc do thời tiết thay đổi thất thường, nắng mưa cũng khiến sàn mái dễ bị thấm.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Chống thấm có tác dụng bảo vệ ngôi nhà trước các tác động của thời tiết và môi trường. Không chỉ vậy, nó còn có chức năng làm đẹp, bảo vệ và giữ gìn kết cấu ngôi nhà. Vì vậy, nếu bạn bỏ qua việc chống thấm sàn mái sẽ làm giảm tuổi thọ của công trình. Khi sàn mái đã bị hư hỏng, chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém.

>> Tham khảo ngay Vật liệu chống thấm sân thượng nào được ưa chuộng hiện nay? để lựa chọn vật liệu chống thấm sân thượng phù hợp cho công trình!

Các loại sàn mái hiện nay

Thực tế có nhiều loại sàn mái khác nhau. Tùy từng hình thức mà sàn mái chịu tác động của môi trường nhiều hay ít. Mái dốc bê tông sàn. Sàn mái bê tông ngang. Sàn mái bằng bê tông cong. Sàn mái bằng bê tông là sự kết hợp của mái dốc và mái ngang. Thông thường, sàn mái thường được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Với mỗi loại sàn mái khác nhau thì yêu cầu kỹ thuật cũng như quy trình chống thấm sân thượng càng cao.

>> Tham khảo ngay Giá thi công chống thấm sân thượng hiện nay để lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp với điều kiện tài chính của bạn!

Quy trình chống thấm sàn mái

Để chống thấm hiệu quả, cần lựa chọn vật liệu chống thấm sàn mái phù hợp và tuân theo quy trình chống thấm sàn mái như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn chống thấm

Tiến hành băm, đục để làm sạch các lớp vữa xi măng trên nền bê tông. Bước này để lộ bề mặt bê tông kết cấu. Có thể sử dụng các công cụ cầm tay như đục, đục, búa, v.v.

Thử nghiệm trên bề mặt bê tông có kết cấu và đục lỗ. Các vết nứt có rãnh từ 1-3cm và có độ sâu dưới 2cm. Đục những phần bị dính, sau đó khoan sâu và rộng cho đến khi bê tông đặc lại thì dừng lại.

Xung quanh các lỗ đặt ống thoát nước xuyên sàn bê tông tiếp tục đục các lỗ rộng khoảng 1-3cm. Để sàn tiếp nhận chất chống thấm, sau đó đặt sản phẩm ngăn nước. Cố định bằng vữa bù không co ngót. Cuối cùng, tiến hành làm sạch bụi bẩn trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm

Chống nóng và chống thấm sàn mái
Biểu đồ chống thấm sàn mái và chống nóng

Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu

Các vật liệu phải được trộn với mức độ do nhà sản xuất quy định.

Đối với vật liệu chống thấm bằng đuốc bitum có một số lưu ý sau. Công đoạn khò đòi hỏi người thợ phải dày dặn kinh nghiệm. Để tránh quá nóng, màng sẽ bị chảy và thủng màng. Hoặc khò quá sơ sài và không đủ độ nóng chảy khiến màng sơn không bám chắc vào bề mặt thi công. Dùng tay dàn đều màng để giảm thiểu lượng bọt khí dưới màng.

Đối với vật liệu chống thấm quét, phun hóa chất để chống thấm. Người thi công cần quét đều lớp chống thấm. Để lớp chống thấm được đều để tăng hiệu quả chống thấm cho công trình.

Bước 3: Lăn vữa bảo vệ lớp chống thấm

Sau khi thi công màng chống thấm cần quét một lớp vữa bảo vệ. Lớp vữa này đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ cũng như làm dốc bề mặt để tránh đọng nước. Để màng chống thấm có tuổi thọ cao nhất, giải pháp chà ron bảo vệ là tối ưu.

Bước 4: Kiểm tra thấm và nghiệm thu công trình

Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng, các lớp chống thấm đã khô. Ngâm trong nước 24 giờ sau đó nghiệm thu.

Với tình hình thời tiết nắng nóng thay đổi bất thường ở Việt Nam hiện nay, việc chống thấm sân thượng là cần thiết. Chống thấm sẽ giúp tăng tuổi thọ cho công trình. Thực hiện đúng quy trình chống thấm sân thượng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu.

Với kinh nghiệm chống thấm lâu năm, Sonnuocnhatrang.com sẵn sàng gửi đến bạn quy trình chống thấm hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn có một ngôi nhà bền đẹp như ý muốn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0905 818 515 hoặc website: Sonnuocnhatrang.com

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515