Tại sao nên tưới nước vào gạch trước khi xây?

Bình chọn post

Xây gạch là một trong những công tác chính đối với hoạt động xây thô. Có thể nói, nó là cốt lõi quyết định sự bền chắc, tuổi thọ lâu dài cho từng công trình. Chính vì thế nên luôn có những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất trong hoạt động xây gạch. Điển hình như công đoạn tưới nước vào gạch trước khi xây. Hoặc tưới nước ẩm vào tường sau khi xây gạch. Vậy thực tế thì công đoạn này có tác dụng gì?

tưới nước vào gạch trước khi xây

Tại sao nên tưới nước vào gạch trước khi xây?

Khâu chuẩn bị vật liệu trước khi thi công là vô cùng quan trọng. Với kinh nghiệm của thợ xây chuyên nghiệp. Họ luôn biết cách làm cho vật liệu ở trong điều kiện sử dụng tốt nhất. Và hoạt động tưới nước vào gạch trước khi xây cũng là một kỹ năng quan trọng. Bởi vì sao?

Do vữa xây là một hỗn hợp từ xi măng, cát và nước trộn vào nhau. Nó sẽ cần 1 thời gian nhất định để kết dính lại và đông cứng. Khi đông cứng, các viên gạch xây mới kết dính chắc chắn lại được với nhau để tạo nên những bức tường vững chãi.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Đối với gạch nó là loại vật liệu háo nước. Tính hút nước của gạch cực kỳ mạnh. Nếu để gạch trong điều kiện khô, nó sẽ hút hết nước từ hỗn hợp vữa xây. Khi đó, vữa sẽ thiếu nước để đảm bảo cho quá trình kết dính và đông cứng hoàn hảo. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chất lượng thi công. Do đó, việc tưới nước vào gạch trước khi xây sẽ làm gạch ẩm. Khả năng hút nước sẽ bị hạn chế lại. Và điều kiện cho vữa đông cứng kết dính vẫn được đảm bảo.

tưới nước vào gạch trước khi xây

Bên cạnh vấn đề cần chủ động tưới nước vào gạch trước khi xây. Thì sau khi kết thúc một hiệp xây. Trước khi ngơi nghỉ, chúng ta cũng cần tưới ẩm tường. Như vậy sẽ giúp cho tường không bị khô quá nhanh. Vữa xây và gạch kết dính không được lý tưởng.

Tạm kết

Trên đây chính là thông tin lý giải về vai trò của các hoạt động làm ẩm tường, ẩm gạch trước và trong quá trình thi công. Có thể nói, đây không phải là công tác quá phức tạp. Song chúng ta lại không thể nào phủ nhận vai trò của nó. Và chắc chắn rằng, việc chủ quan ở đây không khác gì thiếu kỹ năng xây dựng. Điều đó hẳn sẽ mang về hậu quả khôn lường. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, sự kiên cố lý tưởng cho từng công trình. Bất cứ đơn vị thi công nào cũng phải chú trọng từng tiểu tiết dù là nhỏ nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515