Penetron Admix – Giải pháp bảo vệ bê tông hàng đầu

Bình chọn post

Penetron Admix – Giải pháp bảo vệ bê tông hàng đầu

Bê tông thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài làm giảm tuổi thọ. Penetron Admix sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và bảo vệ bê tông suốt đời.

1. Nguyên nhân hư hỏng bê tông

1.1 Ăn mòn

Sự ăn mòn không chỉ xảy ra ở bên ngoài mà còn ở bên trong khiến bê tông nhanh chóng bị xuống cấp và hư hỏng. Một số nguyên nhân gây ăn mòn bê tông bao gồm:

 • Cốt bê tông cốt thép chịu lực kéo
 • Nước (chứa hóa chất ăn mòn) thấm vào bê tông qua các vết nứt, lỗ rỗng và lỗ rỗng
 • Ăn mòn thép: Các chất rỉ sét tạo ra lực giãn nở gây nứt, tách lớp và phá vỡ bê tông
 • Ăn mòn từ bên trong khiến chúng ta khó theo dõi và xác định hư hỏng của cốt thép

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

1.2 Chu kỳ đông lạnh – rã đông

Mặc dù ở Việt Nam không có mùa tuyết, nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, chu kỳ đóng băng và tan băng là một vấn đề lớn sau khi xây dựng:

 • Nước đóng băng trong bê tông gây giãn nở thể tích
 • Áp lực giãn nở gây nứt bê tông
 • Khi băng tan, nước sẽ chảy sâu vào bê tông
 • Đặc biệt, muối đường và các chất làm tan băng cũng làm hỏng bê tông.

1.3 Phản ứng tổng hợp kiềm

 • Một phản ứng hóa học diễn ra theo thời gian giữa xi măng kiềm và silica hoạt tính vô định hình trong cốt liệu.
 • Phản ứng kiềm silic (ASR) là dạng phổ biến nhất của phản ứng kiềm tổng hợp (AAR) gây ra hiện tượng giãn nở và nứt bê tông.
 • Khi cốt liệu nở ra, nó tạo thành gel tăng thể tích khi tiếp xúc với nước. Áp lực giãn nở là nguyên nhân gây nứt bê tông.
 • Từ đó bê tông mất dần cường độ và hư hỏng.

2. Penetron Admix – Giải pháp bảo vệ bê tông hàng đầu

Penetron Admix là phụ gia bê tông giảm thấm (PRAH) kinh tế và hiệu quả nhất, được xác định bằng các thử nghiệm đã được chứng minh của Viện Bê tông Hoa Kỳ (ACI). Theo tính năng PRAH, Penetron Admix sẽ bảo vệ bê tông một cách toàn diện chống lại các hư hỏng do axit, chu trình đông-tan và ăn mòn ở áp suất thủy tĩnh cao. Thêm Penetron Admix vào quá trình trộn có thể làm tăng đáng kể cường độ và tuổi thọ của bê tông.

2.1 Cơ chế hoạt động của Penetron Admix

Phụ gia Penetron Admix bao gồm thành phần là xi măng Portland và các hoạt chất độc quyền khác. Các thành phần hoạt tính của phụ gia Penetron Admix phản ứng với độ ẩm của bê tông tươi và các bán thành phẩm được tạo thành sau quá trình thủy hóa xi măng. Phản ứng hóa học này tạo thành các tinh thể không hòa tan lấp đầy các vết nứt nhỏ, khoảng trống và các mao dẫn ngăn nước hoặc chất lỏng theo mọi hướng. Điều này bảo vệ bê tông khỏi bị hư hại ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

 • Penetron Admix được thêm vào bê tông tại thời điểm trộn. Do đó, phụ gia Penetron Admix được phân tán hoàn toàn trong hỗn hợp.
 • Các thành phần hoạt tính Penetron Admix phản ứng với nước (và với canxi hydroxit, nhôm và các oxit kim loại khác trong bê tông) để tạo thành các tinh thể không hòa tan lấp đầy các vết nứt, lỗ rỗng và mao mạch có kích thước lên đến 400. micrômét (0,4 mm). Penetron Admix là bộ phận gắn liền với tổ hợp bê tông; Sự phát triển của các tinh thể diễn ra trong toàn bộ cấu trúc bê tông.

 • Các phân tử nước (và các hóa chất có hại) không thể thấm qua bê tông. Tuy nhiên, không khí vẫn có thể đi qua và bê tông có thể thở được. Điều này tránh làm tăng áp suất thủy tĩnh.
 • Khi không có hơi ẩm, Penetron Admix vẫn đợi bên trong bê tông. Khi độ ẩm được phục hồi, quá trình trám bít sẽ tự động tiếp tục quá trình tự phục hồi cho bê tông.

>>> Đừng quên học hỏi Cách áp dụng Penetron Admix cho bê hóa chất để biết thêm về ưu điểm cũng như quy trình thi công của Penetron Admix!

2.2 Kết quả kiểm tra Penetron Admix

Mới đây, một dự án sau 2 năm nghiên cứu đã được hoàn thành bởi một phòng thí nghiệm độc lập đã thử nghiệm tác dụng của Penetron Admix đối với độ bền của bê tông. Các bài kiểm tra bao gồm đo độ bền nén, độ co ngót khô, độ thấm, độ bền sunfat, độ bền clorua và khả năng chống đông lạnh.

Ngoài ra còn có khả năng tự chữa lành vết nứt, kiểm tra sự hình thành tinh thể bằng kính hiển vi và quan trọng nhất là tính toán khả năng cải thiện tuổi thọ bê tông khi sử dụng Penetron Admix.

Mặc dù tiêu chuẩn ASTM C1556 với nồng độ clorua 4.7 cao hơn so với nước biển thông thường, nhưng bê tông sử dụng Penetron Admix có tuổi thọ lên đến 60 năm hoặc hơn bê tông thông thường (trước khi bị ăn mòn). ).

Thử nghiệm di chuyển clorua với xi măng CEM III / A với hỗn hợp bê tông bền được duy trì hơn 40 năm tuổi thọ với Penetron Admix.

>>> Penetron Admix và Penetron đều là vật liệu chống thấm có cùng tác dụng và chức năng, tìm hiểu thêm về So sánh hai vật liệu chống thấm kết tinh Penetron và Penetron Admix

3. Các loại bê tông có thể sử dụng Penetron Admix

3.1 Bê tông thương phẩm

Penetron Admix có thể được trộn trong trạm bê tông, tăng cường độ bền và đặc tính chống thấm mà không cần thêm chi phí nhân công.

3.2 Bê tông đúc sẵn

Do bê tông được chống thấm ngay từ đầu và có các giải pháp tăng độ bền cho bê tông đúc sẵn (bê tông bể nước, đường ống, hệ thống thoát nước và bể nước ngầm,…) nên Penetron Admix giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất bê tông.

3.3 Bê tông phun (PAES)

Penetron Admix được định lượng trong quá trình trộn mẻ và ứng dụng bê tông phun. Rất thích hợp cho các dự án đường hầm, PAES sẽ tạo ra các mái vòm chống thấm tự chịu tải. Bê tông phun đường hầm được rải với độ dày 150 mm (6 ”) trong một lần phun duy nhất.

3.4 Các loại bê tông khác

Penetron Admix có thể được sử dụng trên tất cả các loại bê tông cần các phương pháp bảo vệ bổ sung như bê tông dưới nước, bê tông tự chảy, bê tông rời,
bê tông cường độ cao, bê tông bay (HVFAC), …

Với những công dụng và tính năng hàng đầu của Penetron Admix, loại vật liệu chống thấm này đang là sự lựa chọn hàng đầu trong quá trình chống thấm cho công trình. Bạn có thể đặt hàng Penetron Admix tại Sonnuocnhatrang.com hoặc gọi hotline 0905 818 515 để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515