Một lít sơn tường được bao nhiêu m2 ?

Bình chọn post

Một lít sơn tường được bao nhiêu m2 đó là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đa số khách hàng khi mua sơn đều không tính được cần bao nhiêu sơn để vừa đủ cho khối lượng tường của nhà mình.

Điều này cũng rất dễ hiểu bởi vì không phải khách hàng cũng tính được diện tích tường cũng như định mức của các loại sơn tường. Câu hỏi một lít sơn tường được bao nhiêu m2 (mét vuông) thường được khách hàng đặt hỏi khi đến cửa hàng mua sơn.

một lít sơn tường được bao nhiêu m2

Một lít sơn tường được bao nhiêu m2? – Phụ thuộc vào từng loại sơn cụ thể

Theo như tham khảo của Trí Sơn, trên trang web của các hãng có đưa ra định mức chung cho các loại sơn dựa vào chất lượng, thành phần cũng như độ bóng màng sơn.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Điều này phản ánh tính chất và độ bám dính của màn sơn nói chung nhưng không chính xác cho từng sản phẩm cụ thể. Để trả lời cho câu hỏi 1 lít sơn tường được bao nhiêu m2, khách hàng nên tìm hiểu định mức phủ lý thuyết của loại sơn mà mình muốn mua. Tại Trí Sơn hiện tại phân phối các hãng như Nippon, Dulux, Jotun, Kansai, Toa, Oexpo, Kova…

Hầu như các loại sơn trên thị trường hiện nay đều có ghi thông số về độ phủ trên bao bì, ví dụ như:

  • 1 lít sơn Jotun Jotashield sơn được 10 – 13 m2 cho 1 lớp.
  • 1 lít sơn Jotun Majestic Đẹp Hoàn Hảo sơn được 9 – 12 m2 cho 1 lớp.
  • 1 lít sơn Nippon WeatherGard sơn được 10 m2 cho 1 lớp.

Rồi từ các định mức phủ lý thuyết này nè, quý khách sẽ trả lời được một lít sơn tường cụ thể sơn được bao nhiêu m2 để tính toán ra khối lượng cần dùng.

Lưu ý: tất cả các loại sơn hiện nay đều khuyến khích sơn từ khoản 2 lớp sơn phủ để đáp bảo màu sắc và độ bền màu cao nhất.

Để giải quyết và trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần xét đến các yếu tố ảnh hưởng tới định mức sơn như sau:

Bề mặt sơn

Chất lượng bề mặt tường có sự quyết định lớn tới mức tiêu hao sơn. Bề mặt tường lý tưởng khi đạt đến mức độ ẩm cần thiết, tường được trét bột và được xử lý láng mịn sẽ đảm bảo thi công sơn dễ dàng, đẹp nhất và tiết kiệm tối đa lượng sơn tiêu hao.

Tỷ lệ pha với nước sạch

Thường các loại sơn tường có thể sử dụng được ngay mà không cần phải pha thêm nước, nhưng thợ sơn vẫn có thể pha thêm khoản chừng 5% nước sạch vào dung tích thùng sơn để có thể lăn nhẹ tay hơn. Do đó yếu tố có pha them nước sạch hay không cũng ảnh hưởng tới mức tiêu hao sơn.

Kỹ thuật tay nghề của thợ sơn

Tay nghề của người thợ không chỉ đảm bảo thi công màng sơn lên màu đều và đẹp mà nó còn quyết định tới lượng sơn bị tiêu hao. Cách thức sử dụng các dụng cụ sơn, khả năng thi công với độ phủ vừa đủ, cách hạn chế tối đa sơn rơi vãi…sẽ góp phần tiết kiệm một lượng sơn cho công trình.

Để mua được sơn chính hãng đảm bảo chất lượng hiệu quả công việc quý khách hàng nên tìm đến các địa chỉ uy tín. Tại Nha Trang khách hàng muốn mua sơn nước nội thất chính hãng hãy đến với cửa hàng sơn Trí Sơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN

Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang

Điện thoại: 0905.818.515

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515