TOP 5 màng chống thấm bitum chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay

Bình chọn post

Chống thấm là phương pháp hiệu quả nhất giúp ngăn ngừa tình trạng thấm dột và bảo vệ mọi công trình trước các tác nhân bên ngoài. Hiện nay, có rất nhiều cách chống thấm được áp dụng, trong đó, chống thấm bằng màng bitum mang lại hiệu quả vô cùng cao. Vậy màng chống thấm bitum là gì? Có những loại màng chống thấm bitum nào? Cách thì công ra sao? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Xem thêm: 10 vật liệu chống thấm dột triệt để được tin dùng hiện nay

Khái niệm về màng chống thấm bitum

Màng chống thấm bitum là vật liệu chống thấm có dạng cuộn hoặc tấm. Hợp chất chủ yếu trong loại màng này là polyme tổng hợp có hệ số chống thấm thấp. Chính vì thế, sản phẩm này được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau để chống thấm.

Màng chống thấm bitum có ưu điểm nổi bật là độ bền cao, nhiều loại có thể lên tới hàng trăm năm. Do đó, màng bitum thường dùng để lót đáy các bãi rác, ngăn không cho rò rỉ chất thải, hạn chế ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, màng bitum còn có độ bám dính rất cao, chịu được nhiều va đạp, có thể chịu được nhiều tác động từ môi trường. Chính vì vậy, sử dụng màng chống thấm bitum để chống thấm cho các công trình sẽ mang đến hiệu quả cao, giúp bảo vệ sự bền vững của công trình một cách tốt nhất.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

màng chống thấm bitum

Màng chống thấm bitum

Tổng hợp một số loại màng chống thấm bitum phổ biến hiện nay

Màng chống thấm bitum khò nóng Lemax

Đây là một trong những sản phẩm màng chống thấm bitum rất được ưa chuộng trong các công trình. Sản phẩm có đặc tính của màng khò nóng Lemax nên có thể kháng hóa chất tốt, thích hợp dùng cho các khu vực có mạch ngầm. Bên cạnh đó, màng khò nóng Lemax còn có ưu điểm là phong phú về mẫu mã nên có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Màng chống thấm bitum Lemax được làm từ nhựa bitum polyme BPP có tính đàn hồi cao, được tính chế cùng polyme phân tử lượng lớn và gia cường bằng lưới polyesste không dệt. Tất cả mang đến độ bền cao và tốt nhất cho sản phẩm. Loại màng này còn có tính ổn định cao, hiệu suất nhiệt độ tốt, dễ thi công.

Hiện nay, màng chống thấm bitum Lemax được chia thành 2 loại là màng khó nóng hoặc màng tự dính. Còn theo tính chất vật lý thì loại màng này sẽ chia thành màng mặt trơn (PE), mặt đá (GY) hoặc mặt cát (S).

Màng chống thấm bitum khò nóng Lemax

Màng chống thấm bitum khò nóng Lemax

Màng chống thấm bitum tự dính Lemax

Màng chống thấm bitum tự dính Lemax được làm từ các tầng màng SBS có độ dính đặc trưng của các chất cao su, có thể kết hợp với nhựa đường và cát. Loại màng này được đánh giá là có sự tiện lợi cao, độ an toàn tốt trong chống thấm. Người dùng chỉ cần dám trực tiếp màng trên lớp Primer tiếp xúc mà không cần có tác động nhiệt.

Ưu điểm của màng chống thấm tự dính Lemax là có thể bịt kín, bảo vệ các lỗ thủng nhỏ; thích hợp dùng chống thấm, ngăn nước cho mái nhà, nền móng, ban công, tường ngăn,…..

Màng chống thấm bitum tự dính Lemax

Màng chống thấm bitum tự dính Lemax

Màng chống thấm bitum Breiglas

Loại màng này được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau bởi có chất lượng tốt, sự ổn định cao và hiệu quả trong thi công chống thấm. Màng Breiglas thường được làm từ nhựa polyme BPP cùng các sản phẩm từ hợp chất bitum tinh chế thuộc khối lượng phân tử cao. Chính vì thế, sản phẩm này có độ đàn hồi tính khả năng chống nước rất hiệu quả, thích hợp dùng chống thấm cho các công trình như tầng hầm, sàn  nhà vệ sinh, lớp nền trung,…..

Màng chống thấm bitum Breiglas

Màng chống thấm bitum Breiglas

Màng chống thấm Bitumode

Màng chống thấm Bitumode cũng được dùng vô cùng phổ biến trong các công trình từ lớn đến nhỏ. Sản phẩm được sản xuất từ các sợi polyeste không dệt có đặc tính cơ học đan xen cùng sự biến đổi từ APP và APAO giúp đảm bảo hiệu suất chống thấm tốt nhất trong mọi điều kiện.

Màng chống thấm Bitumode có thể dùng cho hầu hết mọi hạng mục chống thấm có hiệu suất cơ học nhẹ hoặc trung bình. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có tính năng bám dính tốt, chịu được mức nhiệt lên tới -2 độ C; khả năng chịu áp lực tốt, dễ thi công.

Màng chống thấm Bitumode

Màng chống thấm Bitumode

Màng chống thấm bitum tự dính Pluvitec

Đây là loại màng chống thấm vô cùng được ưa chuộng bởi khả năng ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất. Điểm nổi bật của sản phẩm này là có khả năng tự dính gốc Composite. Loại màng chống thấm này có thể dùng cho cả xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Màng chống thấm bitum tự dính Pluvitec

Màng chống thấm bitum tự dính Pluvitec

Cách thi công màng chống thấm bitum

Thi công bằng phương pháp khò nóng

Đầu tiên, để quá trình thi công thuận lợi và mang lại hiệu quả cao thì cần phải làm sạch bề mặt sàn thi công. Sau khi đã làm sạch mặt sàn thì trải màng bitum lên bề mặt cần thi công theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Cần đảm bảo thi công đúng diện tích và vị trí cần.

Tiếp đó, tiến hành khò nóng lớp màng và diện tích cần thi công, rồi dán phần màng vừa được khò vào vị trí. Người thi công cần đảm bảo thao tác nhanh nhẹ, đều để khả năng bám dính được tốt nhất và không làm hợp chất bị chảy ra ngoài. Khả năng chống dính có tốt không sẽ phụ thuộc nhiều vào các thao tác của người thợ.

Nếu trong quá trình thi công thấy phần màng có bóng bóng nổi lên thì có thể dùng dao nhọn đâm thủng. Các lỗ thủng này sẽ tự động được hàn kín nhưng người thi công cần hạn chế tối đa tình trạng này. Ngoài ra, nên thực hiện thi công mặt đứng trước rồi mới tiến hành mặt ngang. Cần dán chồng mép màng lên nhau theo chuẩn kỹ thuật, biên độ chống thường là 50cm.

Để đảm bảo thẩm mỹ cao cho công trình thì khu vực thi công cần đảm bảo không ráo, thoáng, tránh tiếp xúc với nắng mưa. Đồng thời, không để màng bị dập khi vận chuyển.

Thi công bằng phương pháp khò nóng

Thi công bằng phương pháp khò nóng

Thi công màng chống thấm bitum bằng cách quét

Đây là phương pháp thi công có độ phức tạp cao. Cách thực hiện như sau:

Quét hợp chất sika promarin:

  • Lớp thứ nhất trộn đều hỗn hợp gồm 3 kg/m2 Sikaproof membrane với 50% nước để thành hỗn hợp 0,15 kg nước. Tiếp đó, quét hỗn hợp lên bề mặt cần thi công.
  • Lớp thứ 2: dùng 0.6kgm2 Sikaproof membrane quét lên bề mặt thi công.
  • Lớp thứ 3: tương tự bước 2.

Lưu ý: mỗi lớp quét cách nhau từ 2 – 4 tiếng, nhiệt độ môi trường nóng hoặc khô hanh thì thời gian có thể nhanh hơn.

Sau khi đã quét các lớp đầy đủ, bạn tiến hành dán màng chống thấm bitum lên bề mặt thi công. Dán bề ngang trước rồi mới dán đúng. Các mép dán chồng lên nhau theo quy định từ nhà sản xuất.

Thi công màng chống thấm bitum bằng cách quét

Thi công màng chống thấm bitum bằng cách quét

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách thi công màng bitum chống thấm và một số loại màng bitum tốt nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515