Top 4 vật liệu chống thấm sàn mái bê tông cực hiệu quả

Bình chọn post

Có thể thấy, sàn mái là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ thời tiết. Do đó, đây luôn là nơi cái dấu hiệu bị thấm dột như ứ đọng nước; nứt nẻ sàn; mọc rêu mốc;… Chính vì thế, bạn rất cần phải có một loại vật liệu có thể giúp chống sàn mái bê tông hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu top 4 loại vật liệu chống thấm bê tông cực hiệu quả mà bạn nên thử cho công trình nhà mình.

Nguyên nhân dẫn đến sàn mái bị thấm dột

Khác với thấm dột ở tường, sàn mái bị thấm dột thường do những nguyên nhân sau:

  • Sử dụng phương pháp thi công cổ điển bằng màng khò khi thi công lúc đầu nên màng có thể không kín. Sau một thời gian sử dụng màng sẽ co dãn, dẫn đến việc nước sẽ xâm nhập vào bên trong một cách dễ dàng; lâu ngày gây nên tình trạng thấm dột ở sàn mái.
  • Hệ thống thoát nước trên sàn mái kém; vệ sinh mái không tốt; thường xuyên có nước ứ đọng trên sàn.
  • Không kiểm tra kỹ độ ẩm sàn trước khi lát gạch trong quá trình thi công. Điều này dẫn đến tình trạng nước ứ đọng từ khi mới xây dựng.
  • Sử dụng vật liệu chống thấm sàn mái kém chất lượng; phương pháp thi công không đúng.
  • Kết cấu công trình chưa ổn định di bảo dưỡng kém; không sử dụng phụ gia có độ co dãn cần thiết cho bê tông, hồ, vữa nên dẫn đến bị nứt, tạo điều kiện khiến nước thấm vào bên trong.

Các vật liệu giúp chống thấm sàn mái bê tông

Keo chống thấm sàn bê tông chuyên dụng

Nếu bề mặt sàn mái bê tông nhà bạn bị nứt thì keo chống thấm sàn bê tông chuyên dụng chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Loại keo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là TX-911 có cấu tạo từ bitum và PU.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Keo có khả năng đàn hồi cao nên bạn có thể dùng nó để trám bít các vết nứt trong thời gian dài. Dưới tác động của thời tiết, loại keo này cũng có những thay đổi đổi dãn hoặc nở thích hợp. Như vậy, sàn mái nhà bạn sẽ không bị rạn nứt hay thấm đột dù trời nắng hay mưa. Để sử dụng, bạn chỉ cần bơm keo trực tiếp vào vết nứt. Sau khi xử lý xong, chúng ta mới sử dụng đến vật liệu chống thấm toàn diện.

Chống thấm sàn mái bằng nhựa đường

Nhựa đường là vật liệu với khả năng thẩm thấu và kết dính cực tốt khi được đun nóng chảy. Loại vật liệu này có khả năng ngăn nước tuyệt đối; kết cấu màng dày dặn có tính đàn hồi cao. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tuổi thọ của lớp màng này lên tới hàng chục năm. Đây là phương án dành cho các công trình phải chịu thấm dột nghiêm trọng.

Nhựa đường có thể tạo lớp màng dày, giúp ngăn nước triệt để. Thời điểm để quét nhựa đường là sau khi dùng keo bít hết các vết rạn, nứt trên sàn. Trong số các phương pháp thi công thì sử dụng nhựa đường được coi là gợi ý đáng cân nhắc nhất.

Vật liệu chống thấm sàn mái nhà Flinkote

Flinkote được coi như “chìa khóa” cho không ít giải pháp thi công chống thấm sàn mái bê tông bị nứt. Nó là chất liệu được sử dụng trực tiếp, giúp tiết kiệm đáng kể công sức và thời gian thi công. Hiệu quả chống thấm của Flinkote được công nhận trên toàn thế giới. Do đó, đây được coi là giải pháp chống thấm tuyệt hảo mà bạn không nên bỏ qua.

Chống thấm mái bê tông bị nứt bằng Sika

Sika chống thấm được dùng sau khi các vết nứt đã được trám và bít kỹ. Chống thấm bằng sika được xem là giải pháp chống thấm phổ thông nhất. Nó có khả năng ngăn màng nước vượt trội cho toàn bộ bề mặt sàn mái nhà. Sika là dạng hóa chất lỏng, có khả năng thẩm thấu tốt. Thi công bằng loại vật liệu này tương đối dễ dàng. Nó có tuổi thọ lên tới hàng chục năm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chống thấm sàn mái bằng sika.

Chống thấm sàn mái là việc cần phải làm bởi nó rất quan trọng, có ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Do đó, bạn cần chọn phương pháp và vật liệu chống thấm phù hợp nhất. Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số vật liệu chống thấm sàn mái hiệu quả và phổ biến nhất. Hy vọng các thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515