Định mức quét bitum chống thấm chuẩn khi thi công

Bình chọn post

Bitum là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong chống thấm hiện nay. Với nhiều ưu điểm như khả năng bám dính tốt, chịu được nhiều tác động từ bên ngoài; độ bền cao, vững chắc,… Bitum được coi là loại vật liệu chống chống thấm hàng đầu hiện nay. Vậy định mức quét bitum chống thấm là nao nhiêu? Cách thi công bitum chống thấm là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Định mức quét bitum là gì?

Bitum được biết đến là một hợp chất dạng lỏng nhớt hoặc rắn. Nó được thư lại trong quá trình lọc dầu, thường tìm thấy trong thiên nhiên ở dạng kết hợp cùng các khoáng chất khác.

Định mức quét bitum sẽ phụ thuộc vào thành phần hydro cacbon và dẫn xuất chúng. Đây là loại vật liệu có tính ổn định cao và hậu như không bay hơi hay bị mềm ra khi nung nóng.

Định mức quét bitum là gì

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Các đặc tính nổi bật của bitum

  • Bitum có màu đen hoặc nâu; tích hợp các đặc tính như kết dính và không thấm nước hoàn toàn.
  • Có thể biến hắc ín và nhựa đường.
  • Khả năng chống thấm cực tốt nên được sử dụng nhiều và phổ biến trong các công trình xây dựng.
  • Bitum có các lớp sợi, lưới giúp tăng cường tính dẻo dai, sự đàn hồi; đảm bảo chịu được nhiệt độ cao và sự va đập cơ học tốt; giúp bảo vệ tốt nhất cho các công trình.
  • Có thể áp dụng cho các công trình có bề mặt lớn, nhiệt độ khắc nghiệt; nơi phải chịu áp lực cao từ nhiều yếu tố bên ngoài.

Cách thi công quét bitum chống thấm

Để đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất, trước tiên bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công. Hãy đảm bảo bề mặt thi công khô ráo, sạch sẽ, không chứa tạp chất. Bề mặt cần được làm phẳng, đặc chắc; nếu có kẽ hở cần phải trám bít lại kín. Trước khi tiến hành thi công chống thấm bằng bít tum thì nên thi công mức quét bitum chống thấm bằng khò nóng theo các hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Cách thi công quét bitum chống thấm

Khi thi công, bạn cần đảm bảo dán đúng mặt tấm màng bitum đã được đánh dấu xuống bề mặt cần thi công. Tiếp đó tiến hành khò lớp màng và hơ nóng diện tích bề mặt thi công. Bạn cần xem xét định mức quét bitum chống thấm. Khi thi công giai đoạn này cần thao tác nhanh và đều để lớp màng bitum chảy ra; có thể bám dính tốt trên bề mặt thi công.

Nên dùng bitum cho bề mặt ngang trước sau đó mới thi công mặt đứng. Đồng thời, cần chồng mép theo đúng yêu cầu của vật liệu để đảm bảo chất lượng thi công hiệu quả nhất.

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả khi thi công định mức quét bitum chống thấm, bạn hãy tìm tới đội ngũ kiến trúc sư uy tín. Điều này sẽ giúp bạn có được phương pháp thi công tối ưu nhất, đảm bảo hiệu quả chống thấm cho toàn bộ công trình.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến định mức quét bitum chống thấm. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn trong quá trình thi công.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515