Vật liệu chống thấm tường nào phổ biến hiện nay?

Bình chọn post

Chống thấm tường nhà đã không còn xa lạ với nhiều công trình. Chống thấm đúng cách sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà một cách vững chắc, lâu bền. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại vật liệu chống thấm tường. Vậy nên dùng loại vật liệu chống thấm tường nào tốt nhất?

Vì sao phải chống thấm cho tường?

Chống thấm tường là việc làm cần thiết và không thể bỏ qua. Cần phải chống thấm tường bởi các nguyên nhân sau:

 • Công trình xuống cấp nhanh: hiện tượng nứt tường, bong tróc tường là dấu hiệu cho thấy công trình đang bị xuống cấp. Nó ẩn chứa nhiều nguy hiểm nếu bạn không sửa chữa và nâng cấp kịp thời.
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: việc bị thấm dột ở tường sẽ khiến tường xuất hiện các mảng rêu mốc, vết rạn nứt, ố vàng,.. gây mất thẩm mỹ.
 • Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ: nếu nhà bạn sử dụng các thiết bị điện âm tường thì nguy cơ bị chập điện, cháy nổ là rất cao. Việc tường bị thấm lâu ngày còn làm hư hỏng và giảm độ bền các thiết bị trong nhà.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng: môi trường ẩm mốc sẽ khiến vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng sinh sôi. Nếu ở trong môi trường này lâu sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến đường hô hấp, da,..

Các loại vật liệu chống thấm tường phổ biến hiện nay

Hầu hết các công trình hiện nay đều sử dụng các vật liệu chống thấm tường sau:

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU
 • Phụ gia chống thấm: là loại vật liệu giúp ngăn ngừa thấm dột hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giúp tăng độ chắc đặc và giảm tình trạng rạn nứt ở bê tông, hồ vữa. Tuy vậy, phụ gia chống thấm lại không thể chống thấm toàn diện hay chuyên sâu. Bởi loại vật liệu chống thấm tường này khi ứng dụng phải cần phủ thêm 1 lớp chống dột chuyên dụng thì mới phát huy tác dụng triệt để.

 • Sơn chống thấm: có tác dụng chống thấm và trang trí ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng mỗi sơn chống thấm sẽ không phát huy được hết tác dụng. Bởi lớp sơn này thường phải chịu và tiếp xúc với nắng mưa nên rất dễ bị phồng rộp, bong tróc.

 • Chất chống thấm: đây là loại vật liệu chống thấm tường dạng lỏng nên dễ thẩm thấu sâu vào trong công trình. Chất chống thấm này sẽ giúp tạo 1 lớp màng chắc chắn để len lỏi vào các khe của bê tông. Chất chống thấm thường bám chắc, bền bỉ, áp dụng được nhiều bề mặt khác nhau, dễ sử dụng.

sika-1-f-hop-chat-chong-tham

Cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhất

Tường nhà thường có 2 loại là mới xây và tường cũ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chống thấm tường nhà với cả 2 loại trường trên.

Tường nhà mới xây

Loại tường này thường sạch và phẳng nên dễ dàng trong thi công. Các bước thực hiện như sau:

 • Làm sạch bề mặt: loại bỏ bụi bẩn, đất đá trên tường; đảm bảo tường khô để vật liệu chống thấm tường bám dính tốt nhất.
 • Phun lớp lót chống thấm: lớp này có tác dụng tăng khả năng liên kết giữa vật liệu chống thấm tường và bề mặt tường.
 • Tiến hành thi công chống thấm bằng các loại vật liệu bạn đã chọn.

Tường nhà cũ

Với tường cũ thì công tác thi công chống thấm sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bạn thực hiện như sau:

 • Vệ sinh và cải tạo lại bề mặt tường: loại bỏ lớp vữa, sơn cũ bị bong tróc; sau đó trám loại các điểm tường bị nứt. Trát lại bề mặt tường và tạo mặt phẳng tốt nhất để thi công.
 • Phun lớp chống thấm lên mặt tường. Tuy nhiên, trước khi phun lớp này bạn cần phủ thêm lớp lót để tăng khả năng liên kết cho tường.
 • Thực hiện công tác chống thấm bằng các loại vật liệu chống thấm tường bạn đã chọn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vật liệu chống thấm tường phổ biến. Mong rằng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515