Thi công chống thấm tầng hầm hiệu quả nhât·

Bình chọn post

Đối với các trung tâm thương mại hay tòa nhà cao tầng thì thi công chống thấm tầng hầm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì kết cấu nền móng vững chắc của công trình. Do đó, việc thi công công chống thấm tầng hầm luôn là hạng mục được các chủ đầu tư chú trọng và đề cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số giải pháp thi công chống thấm cho khu vực tầng hầm triệt để nhất.

Thi công chống thấm tầng hầm ở Nha Trang
Thi công chống thấm tầng hầm là điều cần thiết và bắt buộc với tất cả các căn hộ có tầng hầm

Tại sao cần thi chống thấm tầng hầm?

Tầng hầm chung cư, tầng hầm thương mại, trung tâm mua sắm hay nhà ở luôn là nơi dễ bị bong rộp nhất. Trong quá trình thi công nếu lớp bê tông lõi không được chống thấm triệt để sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về tầm quan trọng của việc thi công chống thấm tầng hầm.

Tầng hầm là một khu vực ngầm trong lòng đất hoặc thường ở những vị trí thấp nhất trong một hệ thống nhất định. Chống thấm tầng hầm thực chất là công việc tác động vào bề mặt bê tông hoặc các thành phần bên trong bê tông để chống rò rỉ nước, chảy tràn, thấm nước từ dưới đất lên, từ chân tường vào bên trong …

thi công chống thấm tầng hầm
Một vài hạng mục thi công chống thấm tầng hầm

Nguyên nhân gây thấm tầng hầm? và thi công chống thấm tầng hầm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm nước tầng hầm. Đặc biệt là các tầng hầm của các tòa nhà cao tầng, chung cư, khách sạn. Có nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Nguyên nhân chủ quan là do bản chất của bể bê tông là có thể giãn nở và luôn tồn tại các mao dẫn bê tông nên dù có đổ bê tông cẩn thận đến đâu thì chúng ta cũng không thể phủ nhận chúng.

Nguyên nhân khách quan là do trong quá trình thi công nếu thi công không cẩn thận sẽ xuất hiện các khe rỗng, khô nứt, rỗ tổ ong,… là những con đường lý tưởng để nước và hơi nước từ không khí xâm nhập vào. bên ngoài vào bê tông hoặc thấm từ trong ra ngoài.

Ngoài ra, sau khi đổ bê tông, công tác chống thấm không được chú trọng đầu tư, vật liệu xây dựng kém chất lượng dẫn đến tình trạng bong rộp ngày càng nghiêm trọng.

thi công chống thấm tầng hầm tại Nha Trang

Hậu quả của rò rỉ tầng hầm

Tầng hầm là nơi gần với móng nhà nhất, là nơi chịu lực nén hoặc tác động mạnh nhất. Vì vậy, nếu tầng hầm bị thấm, phồng rộp sẽ để lại nhiều hậu quả khó xử lý.

Hậu quả lớn nhất của hiện tượng thấm là phá hủy bề mặt bê tông. Thông thường, bề mặt bê tông được làm nhẵn bằng bột trét, sơn … nền nhà, chân tường được dán gạch … tuy nhiên nếu có sự cố thấm dột, các bề mặt này sẽ bị phồng rộp, bong tróc trên diện rộng gây mất mỹ quan và mất mỹ quan. . an toàn dự án.

Quá trình thấm dột nếu không được xử lý nhanh chóng và triệt để, nước ẩm sẽ làm hỏng kết cấu bê tông, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả công trình. Vì vậy, không thể không thực hiện các biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả.

Quy trình thi công chống thấm tầng hầm

Có nhiều phương pháp thi công chống thấm tầng hầm, mỗi phương pháp sẽ có một quy trình thực hiện khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra hai phương pháp thi công chống thấm đó là chống thấm tầng hầm ban đầu và thi công chống thấm tầng hầm sơn phủ.

Trong thi công chống thấm tầng hầm ban đầu, vật liệu dùng để chống thấm sẽ được trộn trực tiếp vào bê tông. Những vật liệu này sẽ “ngủ” cho đến khi hơi ẩm hoặc nước thấm qua và sẽ bắt đầu hoạt động. Phương pháp này đảm bảo độ bền của bê tông cao và chống thấm rất hiệu quả.

Phương pháp thi công chống thấm tầng hầm bằng sơn phủ diễn ra theo quy trình phức tạp hơn vì phải xử lý các kết cấu bê tông đã cũ hoặc có dấu hiệu thấm dột.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công

Thu dọn mọi vật cản xung quanh công trường: Cốp pha, gỗ, thép….

Xử lý các khuyết tật của bê tông như lỗ rỗng, vết nứt, rỗ tổ ong …

Chú ý xử lý vị trí cổ ống hoặc hộp kỹ thuật để đảm bảo quá trình chống thấm diễn ra thuận lợi.

Bước 2: Chống thấm

Thi công chống thấm bằng đèn khò nóng hoặc màng lạnh

Phủ một lớp keo đặc biệt lên bề mặt đã làm sạch.

thi công chống thấm tầng hầm ở khánh hoà

Dán keo một góc của mỏ hàn xuống, sau đó thổi vào mặt sau của cuộn mỏ hàn chống thấm để keo ở đó chảy ra, sau đó dán màng lên bề mặt thi công. Lưu ý: đứng hướng gió để tránh hít phải khí gas và chú ý an toàn phòng cháy chữa cháy.

Xây dựng chống thấm với lớp phủ

Thông thường, các sản phẩm chống thấm dạng lỏng được áp dụng như một lớp phủ. Chúng được sản xuất dưới dạng tinh thể thẩm thấu, có thể thấm sâu vào các mao quản bê tông, phản ứng với nước hoặc các chất có trong bê tông để tạo liên kết bền chặt hơn. Chúng không chỉ giúp bê tông bền hơn mà còn có tác dụng chống thấm rất rõ rệt.

thi công chống thấm tầng hầm tại Khánh Hoà

Bề mặt phải được làm sạch hoàn toàn và không có nước đọng.

Trộn sản phẩm chống thấm với các phụ gia cần thiết khác nếu có.

Dùng cọ, ru lô hoặc máy phun để phủ đều vật liệu chống thấm lên bề mặt cần chống thấm.

Bước 3: Bảo dưỡng bề mặt sau khi thi công

Sau khi thi công, nếu thi công chống thấm tầng hầm ban đầu thì chỉ cần bảo dưỡng bê tông.

Tuy nhiên, với ứng dụng sơn phủ, cần sử dụng vật liệu che phủ hoặc phủ thêm một lớp sơn bảo vệ. Lớp sơn phủ này rất quan trọng, chúng giữ ẩm cho bề mặt mới thi công, không để chúng khô quá nhanh gây khô nứt và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Đây là những thao tác cơ bản cần có khi thi công chống thấm, để hiểu cụ thể hơn về thi công chống thấm tầng hầm.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515