Sơn mới bức tường của bạn với danh sách chuẩn bị từ Chuyên Gia

Bình chọn post

“Bạn đang có ý định sơn mới ngôi nhà đón Tết. Làm cách nào để đảm bảo rằng bạn làm đúng?”

Danh sách kiểm tra các mẹo trang trí tiện dụng của chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các công cụ và thủ thuật bạn cần để có được một kết thúc trông chuyên nghiệp.

Sơn nhà là một cách dễ dàng và hợp túi tiền để giúp căn phòng được làm mới ngay lập tức, nhưng rất nhiều người bỏ dở vì thấy nó quá phiền phức và không biết bắt đầu từ đâu.

Danh sách các mẹo trang trí tiện dụng Trí Sơn cung cấp cho bạn tất cả các công cụ và thủ thuật bạn cần để có được một lớp hoàn thiện trông chuyên nghiệp – cho dù bạn lần đầu hay là đã có kinh nghiệm

Bạn sẽ cần:

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU
  • Một hộp sơn có màu bạn chọn
  • Một con lăn sơn và khay
  • Cọ sơn – một loại vừa, một loại nhỏ
  • Một que trộn
  • Băng keo
  • Thả vải hoặc tấm nhựa (để che đồ đạc và đồ đạc)
  • Vải thấm nước (để phủi bụi trên tường và lau các vết đổ)
  • Một chiếc thang (để đi đến những điểm khó tiếp cận)
  • Một số tinh linh màu trắng (để đối phó với những giọt sơn)

1. Chọn sơn của bạn

Màu sắc của tường có ảnh hưởng rất lớn đến giao diện tổng thể của căn phòng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải làm đúng. Nếu bạn đang loay hoay lựa chọn, ứng dụng chọn màu của các hãng sơn mang đến cho bạn ấn tượng kỹ thuật số ngay lập tức về màu tường của bạn, vì vậy bạn có thể thử các sắc thái khác nhau trước khi cầm cọ sơn lên.

Và bạn hoàn toàn có thể tính toán được lượng sơn mà bạn cần để tiến hành sơn mới theo diện diện tích ngôi nhà của bạn.

2. Hãy sử dụng băng dính để đảm bảo có được những đường sơn hoàn hảo

Che các ổ cắm trên tường, khung cửa sổ, rãnh tường, phần cứng cửa và bất cứ thứ gì khác mà bạn không muốn sơn, bằng băng dính. Hãy chắc chắn rằng bạn thoa nó theo một đường thẳng và gọn gàng để mép sơn của bạn quay ra ngoài đều nhau.

3. Phủ kín vật dụng để tránh văng sơn

Thông thường, bạn nên dọn hết đồ đạc trong phòng ra khỏi phòng, nhưng nếu bạn không có không gian, hãy che nó bằng vải mềm hoặc tấm nhựa thay thế. Túi đựng bằng nhựa là một cách rẻ và dễ dàng để bảo vệ những thứ như phụ kiện nhẹ.

Bạn nên luôn đặt một miếng vải nhỏ bên dưới khu vực bạn đang vẽ, lý tưởng nhất là bạn hãy dán nó xuống. Các giọt sơn có xu hướng lén lút xuống sàn nhà của bạn cho dù bạn có cẩn thận đến đâu, vì vậy hãy an toàn hơn.

4. Bụi xuống tường của bạn

Để có được lớp sơn hoàn thiện cực mịn, điều cần thiết là bạn phải phủi bụi trên tường trước khi bắt đầu sơn. Chỉ cần lau nhanh một lần bằng khăn khô là được. Cẩn thận hơn ở các góc trên cùng của phòng, nơi có thể có mạng nhện.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để chà nhám các mảng không bằng phẳng và loại bỏ đinh hoặc vít cũ trên tường, lấp đầy các khoảng trống bằng chất trám đa năng nếu cần.

5. Tiến hành sơn

Thông thường, bạn không cần phải sử dụng sơn lót cho những bức tường đã được sơn, vì vậy bây giờ là lúc để mở hộp sơn của bạn.

Khuấy sơn bằng que trộn và đổ một ít vào khay lăn của bạn. Sử dụng chổi quét cỡ trung bình của bạn để sơn 10 cm bên ngoài của bức tường, đi qua các cạnh của băng che. Sử dụng con lăn để lấp đầy phần còn lại. Chìa khóa để đạt được lớp hoàn thiện mịn, đều là không để cọ hoặc con lăn quá tải.

Để khô lớp sơn đầu tiên sau đó sơn lớp khác nếu cần. Bạn có thể cần lớp thứ ba nếu muốn thay đổi màu sắc ấn tượng.

6. Bóc băng dính của bạn

Khi sơn gần khô, hãy cẩn thận bóc băng keo ra. Nếu bạn đợi cho đến khi sơn khô hoàn toàn, bạn có nguy cơ dùng băng dính kéo các phần sơn ra. Nếu điều này xảy ra, bạn luôn có thể chỉnh sửa một chút bằng chổi sơn nhỏ của mình.

7. Đứng lại và chiêm ngưỡng tác phẩm thủ công của bạn

Đó là nó! Bây giờ bạn sẽ là chủ sở hữu của một tập hợp các bức tường mịn, đồng đều hoàn hảo chỉ chờ tạo thành phông nền cho kế hoạch trang trí hoàn toàn mới của bạn.

Mẹo hàng đầu: Khi sử dụng con lăn, hãy tô theo các nét chữ V hoặc chữ W chứ không phải lên xuống hoặc từ bên này sang bên kia. Điều này sẽ mang lại cho bạn một kết thúc đồng đều, không có sọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515