Sơn chống thấm trong nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay sơn chống thấm trong nhà đã được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi. Sơn chống thấm cũng cần phải được sử dụng cho cả trong và ngoài trời. Sử dụng sơn chống thấm sẽ giúp cho công trình của bạn được bảo vệ tránh khỏi ẩm mốc hiệu quả. Vậy làm sao để có thể tự chống thấm? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

cách-sơn-chống-thấm-trong-nhà-hiệu-quả

Sơn chống thấm trong nhà là gì ?

Sơn chống thấm trong nhà là hỗn hợp các loại chất chống thấm đặc biệt; có khả năng chặn ẩm, ngăn sự xâm nhập của nước và chất lỏng vào bên trong kết cấu công trình. Sơn chống thấm có thể giúp ngăn chặn nước từ trên xuống dưới; giúp nước bốc hơi từ trong ra ngoài. Bạn có thể dùng loại sơn này cho các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng sau khi xây và trát tường trước khi tiến hành thi công hoàn thiện.

Lợi ích khi sử dụng sơn chống thấm trong nhà

Bên trong ngôi nhà có rất nhiều khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, ẩm thấp như nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước… Những vị trí này nếu không được sơn chống thấm bảo vệ lâu dần sẽ khiến nước xâm nhập và gây ra phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình, vì vậy việc xử lý chống thấm ngay từ ban đầu cho công trình là điều thực sự rất cần thiết.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Giá thành của các loại sơn chống thấm trên thị trường hiện nay khá phù hợp với hầu bao của người dùng hiện tại, phục vụ được đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Đặc điểm của sơn chống thấm trong nhà thường tối ưu khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp với chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

Kinh nghiệm thi công sơn chống thấm trong nhà để đạt hiệu quả cao

Khi thi công sơn chống thấm bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chống thấm theo chiều thuận: là dùng sơn chống thấm từ phía có nguyên nước. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không thể chống thấm hoặc tiếp cận được theo chiều thuận thì phải chống thấm ngược.

Không sơn chống thấm trong nhà 1 lớp: chống thấm cần đảm bảo bề mặt sạch và kín các kẽ hở để nước không thể xâm nhập vào trong. Khi chống thấm cần dùng thêm 1 lớp chống thấm để đảm bảo phủ kín bề mặt.

Thi công vào ngày khô ráo: thời tiết nắng ráo sẽ giúp việc thi công dễ dàng hơn. Đồng thời, nó cũng đảm bảo lớp keo chống thấm có thể bám chặt hơn; hạn chế rêu mốc khi tường ướt.

Hạn chế tối đa dùng bột trét tường: loại bột này có khả năng khiến tường phồng rộp trong quá trình sử dụng; giảm độ bám dính của sơn. Bạn chỉ nên sử dụng 1 lớp mỏng để tăng tính thẩm mỹ cho công trình chứ không nên lạm dụng.

Sơn-chống-thấm-trong-nhà

Thời gian khô sơn sẽ phụ thuộc vào thời tiết. Trong điều kiện khô ráo thì bạn chỉ cần đợi khoảng 3h để lớp sơn đầu khô và sơn lớp tiếp theo.

Quy trình thi công sơn chống thấm trong nhà

Chuẩn bị trước khi thi công

Vệ sinh tường nhà nơi cần thi công để đảm bảo tường được sạch, khô và ổn định. Việc này sẽ giúp cho quá trình thi công chống thấm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tùy theo các hãng sơn chống thấm tường bạn sử dụng mà có cần pha thêm nước hay không. Đối với sơn chống thấm WP 100 thì bạn cần phải trộn hỗn hợp với với xi măng theo tỉ lệ 0,5 lít nước : 1kg xi măng trắng : 1kg sơn chống thấm. Tuy nhiên, đối với sơn chống thấm WP 200 thì lại không cần pha thêm.

Sơn-chống-thấm-trong-nhà-hiệu-quả

Tiến hành thi công sơn chống thấm trong nhà

Khi thi công sơn phủ 1 lớp sơn chống thấm trong nhà kín bề mặt tường cần chống thấm.

Sau đó, để nguyên và chờ cho lớp sơn đầu tiên khô. Trong điều kiện thông thường lớp sơn sẽ khô sau 4 tiếng. Tuy nhiên thời gian có thể chênh lệch tùy vào điều kiện thực tế.

Chỉ cần thi công lớp sơn phủ thứ 2 là bạn đã hoàn thành quy trình chống thấm.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN

Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang, Khánh Hòa

Email: info@TriSon.vn

Website: https://sonnuocnhatrang.com – https://sonnuockhanhhoa.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/TriSon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515