Sơn chống thấm pha xi măng là gì? Các lưu ý khi sử dụng

Bình chọn post

Xử lý chống thấm là công đoạn không thể bỏ qua khi thi công. Để xử lý, người ta sẽ dùng các loại vật liệu hoặc chất chống thấm. Sơn chống thấm pha xi măng là một trong những sản phẩm như thế. Nếu chưa hiểu về loại vật liệu này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sơn chống thấm pha xi măng là gì?

Sơn chống thấm pha xi măng hay còn gọi là sơn chống thấm xi măng, là chất chống thấm được tổng hợp từ Alkylsiloxan và Acrylonitrile. Đây đều là các gốc kỵ nước có khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng. Đặc biệt, các chất chống thấm này có thể dễ dàng phân tán trong nước; lấp đầy lỗ hổng trong các lớp vữa; tạo kết cấu đặc, cứng và chắc chắc theo thời gian; giúp ngăn chặn và bảo không cho nước xâm nhập vào kết cấu công trình.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như dễ phản ứng với chất vô cơ nên có thể bám chặt trên nền xi măng; tăng độ vững bền cho công trình; chống thấm, chống nước tốt,… Do đó, có thể coi sơn chống thấm pha xi măng là loại vật liệu chống thấm hiệu quả hàng đầu hiện nay.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Công dụng nổi bật của sơn chống thấm pha xi măng

 • Dùng cho cấu trúc bê tông, xi măng như nền nhà, sân thượng, tường;… Đây đều là những vị trí cần được chống thấm bảo vệ dưới tác động của khí hậu, hệ thống thoát nước,…
 • Sử dụng linh hoạt, ngăn chặn nước và chống thấm nước từ trên xuống với những bề mặt ngang; chống thấm đường thi công với các bề mặt tường đứng.
 • Lấp đầy các vết nứt nhỏ; làm vữa dán gạch để ốp tường nhà tắm; chất chống thấm liên kết với xi măng.

Cách pha sơn chống thấm pha xi măng

Để phát huy hết tác dụng của loại vật liệu này bạn cần pha trộn theo đúng tỷ lệ khi sử dụng. Mỗi sản phẩm sơn sẽ có tỷ lệ pha khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách pha sơn chống thấm WP 100 đúng chuẩn:

 • Chuẩn bị hỗn hợp theo tỷ lệ 0.5 lít nước : 1kg xi măng trắng : 1kg sơn WP 100 white chống thấm.
 • Trộn xi măng cùng nước, khuấy đều cho hết vón cục rồi trộn cùng sơn WP 100; khuấy thật đều tay hỗn hợp trên.
 • Sử dụng hỗn hợp thi công; thời gian thi công tốt nhất là trong 2h kể từ khi trộn nên bạn cần tính toán tỷ lệ chính xác để tránh lãng phí.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm pha xi măng

 • Thời gian khô bề mặt là 1h/lớp ở nhiệt độ 30 độ C.
 • Thời gian chuyển tiếp tối thiểu 6 – 8h trong điều kiện bình thường.
 • Hạn chế thi công ở nhiệt độ thấp dưới 10 độ C, độ ẩm lớn hơn 85% vì nó sẽ làm giảm chất lượng và hiệu quả của lớp chống thấm.
 • Nếu có các vết nứt nhỏ trên mặt kết cấu thì quét 3 lớp WP 100 chống thấm. Nếu vết nứt rộng thì cần đục rộng theo hình chữ V rồi trát lại bằng hỗn hợp 3 cát – 1 xi măng – 3 WP 100 trước khi thi công chống thấm.
 • Không dùng WP 100 chống thấm cho các bề mặt có gốc dầu hoặc nền đã được làm láng.
 • Không để chất chống thấm tiếp xúc trực tiếp với da, cần chuẩn bị đồ bảo hộ tiêu chuẩn khi thi công.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến sơn chống thấm pha xi măng. Mong rằng các thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515