Sika Membrane là gì? Quy trình chống thấm với Sika Membrane hiệu quả nhất

Bình chọn post

 

Sika Membrane là gì?

Sika Membrane là gì

Sika Membrane hay Sikaproof Membrane là vật liệu chống thấm dạng màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần. Loại vật liệu này thi công nguội và thường được sử dụng để chống thấm, ngăn ngấm nước cho nhiều hạng mục công trình.

Ưu điểm của Sika Membrane

Ưu điểm của Sika Membrane

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Sika Membrane là một trong những vật liệu chống thấm hiệu quả và được nhiều khách hàng tin dùng bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Do được thi công nguội nên bạn có thể dễ dàng thi công chống thấm Sika membrane bằng chổi hay bình phun.
 • Vật liệu nhanh chóng khô thoáng, tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt.
 • Chống thấm ngăn nước gần như tuyệt đối.
 • Đặc tính kết dính tuyệt vời, dễ dàng lấp kín các khe nứt.
 • Sika Membrane có thể sử dụng với mọi loại vật liệu, không phân biệt cũ mới.
 • Không chứa dung môi, không mùi và không bị dính tay, rất an toàn cho sức khỏe của con người và môi trường sống.
 • Giá thành hợp lý.

Ứng dụng chống thấm của Sikaproof Membrane

Với những ưu điểm vượt trội trên, Sikaproof membrane thường được sử dụng làm lớp phủ chống thấm cho bề mặt ngoài của:

 • Lớp chống thấm bên dưới lòng đất cho các bề mặt bê tông và vữa trát như tầng hầm chung cư, đường hầm đi bộ dưới lòng đất…
 • Chống thấm sàn mái phẳng của nhà ống, tòa nhà cao tầng hay chung cư…
 • Chống thấm ban công cho những căn nhà riêng, căn hộ hay khách sạn…
 • Chống thấm nhà vệ sinh triệt để.

Kỹ thuật thi công chống thấm bằng Sikaproof Membrane

Sikaproof membrane được rất nhiều người lựa chọn để chống thấm cho công trình của mình, nhưng không phải ai cũng biết thi công vật liệu này đúng cách. Dưới đây là kỹ thuật thi công chống thấm bằng Sika membrane đúng cách để đem lại những hiệu quả tốt nhất.

Chuẩn bị

Chuẩn bị trước khi chống thấm

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình thi công như lu sơn hoặc chổi quét, lăn sơn, rulo, bình phun sơn…

Và lưu ý rằng bề mặt thi công chống thấm cũng cần được làm sạch hoàn toàn để Sika Membrane có thể dễ dàng phủ và kết dính những vết nứt, rạn. Để làm sạch những tạp chất như bụi bẩn, rêu mốc, hóa chất… trên bề mặt, bạn có thể sử dụng nước nhưng không được để đọng lại nước ẩm ướt.

Thi công sơn chống thấm

Thi công Sika Membrane

Bước 1: Sơn lót

Lớp sơn lót của Sika Membrane được thi công bằng phương pháp trộn đều với nước theo tỉ lệ 50% nước và 20% sơn. Sau đó bạn dùng cọ hoặc bình phun để phủ sơn lên bề mặt thi công, tạo thành lớp sơn lót. Đợi lớp sơn này khô hoàn toàn rồi mới có thể thi công các bước tiếp theo.

Mật độ thi công khoảng 0.2 – 0.3 kg/m² cho lớp lót. Trong trường hợp bề mặt hút nước phải làm ẩm bề mặt trước bằng nước sạch rồi mới tiến hành sơn lót.

Bước 2: Sơn phủ

Sau khi lớp sơn lót khô thì tiếp tục thi công lớp thứ nhất Sikaproof Membrane dày nguyên chất với mật độ tiêu thụ khoảng 0.85 kg/m². Lớp sơn này cần được phủ đều trên khắp bề mặt tường mà không xuất hiện tình trạng nổi bọt, dồn góc sơn, lỗ kim.

Bước 3: Lớp sơn phủ lý tưởng

Lớp sơn phủ lý tưởng của Sikaproof Membrane được sơn 2 đến 3 lớp. Mỗi lớp sơn cần thời gian khô nhất định để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất. Sau khi mỗi lớp sơn khô hoàn toàn thì mới được thi công sơn lớp sơn tiếp theo.

Vệ sinh dụng cụ

Những dụng cụ như chổi, lăn sơn cần phải được làm sau khi thi công chống thấm. Nếu vừa mới thi công xong, dụng cụ còn ướt thì bạn có thể dễ dàng vệ sinh bằng nước. Nhưng khi dục cụ thi công đã khô thì có thể làm sạch bằng phương án cơ học như sử dụng dầu lửa hoặc dung môi để vệ sinh.

Một số lưu ý trong thi công để đảm bảo an toàn sức khỏe

Tuy Sikaproof Membrane không chứa dung môi trong thành phần, cũng không gây các vấn đề dính tay hay hư hại da tay nhưng trong quá trình thi công bạn nên trang bị đồ bảo hộ như găng tay và kính bảo hộ để tránh việc tiếp xúc trực tiếp với vật liệu này.

Đặc biệt, tránh để Sikaproof Membrane tiếp xúc với da và mắt, nếu chẳng may bị tiếp xúc thì hãy dùng nước để rửa sạch ngay lập tức.

Để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất bạn không nên sử dụng sản phẩm này làm bề mặt chịu sự đi lại trực tiếp, không được pha loãng với dung môi và khi đã mở thùng, nên sử dụng hết sản phẩm.

Với các trường hợp chống thấm cụ thể, hãy liên hệ tới Công ty cổ phần sơn và chống thấm Trí Sơn để nhận được tư vấn tốt nhất với những phương án thi công phù hợp cho công trình của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515