Phương pháp tốt nhất để chống thấm tầng hầm là gì?

Bình chọn post

Phương pháp tốt nhất để chống thấm tầng hầm là gì?

Việc chống thấm tầng hầm luôn là một thách thức trong các công trình chống thấm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất.

Chống thấm cho tầng hầm luôn là công đoạn vô cùng quan trọng quyết định đến tuổi thọ của công trình. Chống thấm tầng hầm thực chất là chống thấm từ dưới lên trên và chống thấm ngầm từ ngoài tường vào trong. Công việc chống thấm tầng hầm phải đồng bộ, từ tất cả các hướng trong tầng hầm. Vì vậy, để chống thấm hiệu quả cần xác định rõ từng hạng mục trong việc chống thấm.

Chống thấm cho tầng hầm ở những vị trí nào?

Các vị trí trong tầng hầm thường gặp các vấn đề về chống thấm như. Vị trí chân tường tầng hầm, vị trí tiếp giáp giữa tường và móng, vị trí các đường ống xuyên tường. Từ đó lựa chọn giải pháp chống thấm tối ưu kết hợp vật liệu chống thấm phù hợp. Để đảm bảo công tác chống thấm đạt được hiệu quả như mong muốn.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Để chống thấm tầng hầm hiệu quả cần tuân thủ những yêu cầu cơ bản khi thi công. Yêu cầu cơ bản đầu tiên trong việc chống thấm tầng hầm. Đảm bảo bề mặt cần chống thấm khô. Phải vá sạch các vết nứt, hư hỏng theo đúng kỹ thuật trước khi tiến hành thi công chống thấm.

>> Tham khảo ngay Phương pháp thi công chống thấm tầng hầm hiệu quả để lựa chọn phương pháp thi công chống thấm phù hợp cho công trình!

Lựa chọn phương pháp chống thấm tầng hầm triệt để

Ngoài việc đảm bảo các yêu cầu cơ bản. Phương án thi công phù hợp cũng là một trong những khó khăn cần giải quyết để chống thấm tầng hầm triệt để.

Trong thi công chống thấm tầng hầm, có rất nhiều phương án thi công. Như sử dụng màng khò nóng, sử dụng màng tự dính hoặc bôi hóa chất. Sonnuocnhatrang.com xin giới thiệu đến các bạn một số phương án thi công để các bạn tham khảo.

Kế hoạch xây dựng sử dụng phim đèn khò nóng

Phương án đầu tiên là sử dụng màng khò nóng để chống thấm cho tầng hầm. Yêu cầu của phương án là sử dụng đèn khò để đốt nóng bề mặt thi công. Trải màng chống thấm, khò nóng chảy rồi dán lên bề mặt thi công.

Biên độ chồng chéo giữa các lần liền kề là 50mm. Sau đó trát một lớp bê tông 3-4cm lên trên bề mặt đã thi công để bảo vệ màng chống thấm. Bước này nhằm tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của công trình.

>> Tham khảo ngay Màng chống thấm ngọn đuốc 3 đầu đang được ưa chuộng nhất để lựa chọn vật liệu tốt nhất cho công trình!

Phương án thi công sử dụng màng chống thấm tự dính

Phương án thứ hai là sử dụng màng chống thấm tự dính. Phương pháp này chỉ cần trải và dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công.

Biên độ chồng lấn giữa các lần tiếp giáp từ 70-100mm. Đây là khoảng cách phù hợp để đảm bảo độ che phủ tốt nhất giữa các màng chống thấm. Sau đó cũng trát một lớp bê tông dày 3-4cm trên bề mặt để bảo vệ màng chống thấm.

Phương án thi công sử dụng hóa chất

Phương án thi công sử dụng hóa chất là một phương án mới nhưng rất dễ thực hiện.

Việc đầu tiên là làm ẩm bề mặt tầng hầm cần chống thấm. Sau đó tiến hành phủ hóa chất chống thấm lên toàn bộ bề mặt. Thi công hai lớp cách nhau 2 – 4 giờ để đảm bảo độ khô của lớp hóa chất. Quét lớp thứ 2 theo hướng vuông góc với lớp thứ nhất.

Phương án này đòi hỏi thao tác phức tạp nhưng mang lại khả năng chống thấm và độ bền cao. Đảm bảo chất lượng rất tốt trong thời gian dài mà vẫn an toàn cho sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

Những lưu ý khi chống thấm tầng hầm

Thông thường, sau khi hoàn thiện công trình, công đoạn chống thấm rất quan trọng. Bởi công đoạn này góp phần không nhỏ vào tuổi thọ của kết cấu và độ bền vững của công trình. Do đặc thù của những hạng mục này là thường nằm dưới lòng đất nên khi chống thấm phải có những lưu ý nhỏ như sau.

Trước khi bàn giao công trình chống thấm tầng hầm triệt để, người thợ cần. Tháo dỡ, di chuyển và thu dọn các chướng ngại vật: cốp pha, gỗ, thép, xà gồ…. Vật liệu dùng trong thi công chống thấm, vật liệu còn sót lại.

Ở những vị trí góc chết của tầng hầm, không nên trát vữa xi măng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm. Đường ống cấp thoát nước qua bê tông hoặc hộp kỹ thuật cần được lắp đặt hoàn toàn bằng vữa hoặc bê tông.

Trên đây là một số giải pháp thi công chống thấm tầng hầm. Vui lòng liên hệ hotline 0933 756 161 hoặc truy cập website Sonnuocnhatrang.com để được tư vấn chống thấm tầng hầm kỹ lưỡng.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515