Phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả

Bình chọn post

Phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả

Nhiều công trình sau một thời gian đi vào hoạt động sẽ bị rò rỉ nước từ bên ngoài vào gây hư hỏng. Nhìn chung, tầng hầm là nơi dễ bị thấm nước nhất vì ở dưới lòng đất, chịu nhiều tác động từ bên ngoài như mạch nước ngầm; vào mùa mưa nước sẽ tràn từ nhiều hướng… Nếu không có biện pháp chống thấm tốt, tầng hầm sẽ rất nhanh bị hư hỏng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ công trình. Vì vậy, việc chống thấm tầng hầm là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Chống thấm tầng hầm là gì?

Chống thấm tầng hầm thực chất là hoạt động ngăn chặn sự rò rỉ và tràn nước từ bên ngoài vào tầng hầm, từ dưới đất lên, từ chân tường vào bên trong… Các biện pháp chống thấm tầng hầm cần được thực hiện từ mọi hướng trong tầng hầm. .

Để đạt được hiệu quả cao nhất cần xác định rõ từng hạng mục chống thấm tầng hầm như: chống thấm sàn, chống thấm tường tầng hầm, chống thấm xuyên tường, chống thấm phân đoạn đổ bê tông,… sao cho phù hợp nhất, chống thấm tối ưu.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Nguyên nhân gây thấm tầng hầm?

Các tầng hầm thường xuyên bị ngập do các nguyên nhân sau:

Thiết kế sơ sài, kiến ​​trúc sư không hiểu và nắm rõ bản chất, quy trình chống thấm.

Quá trình thi công bất cẩn, sử dụng bê tông kém chất lượng tạo nên độ rỗng, các cấu kiện không liên kết chặt chẽ với nhau dễ gây ra hiện tượng thấm nước.

Sau khi đổ bê tông, việc chống thấm tường không được đầu tư, chủ thầu thường chọn phương án chống thấm giá rẻ để tiết kiệm chi phí, do đó chất lượng không đảm bảo sau đó xử lý chống thấm chắp vá (thấm đến đâu, sửa chữa đến đâu).

Tầng hầm bị thấm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Các vị trí dễ bị thấm nước ở tầng hầm

Khe co giãn, khe nhiệt: Do quá trình đổ bê tông tạo khe co giãn cho bê tông nên vị trí này rất dễ bị nước xâm nhập.

Điểm dừng thấm: Đây là vị trí thấm nước mà nhiều công trình gặp phải do quá trình đổ bê tông không diễn ra liền mạch, liên tục và đổ bê tông không đúng kỹ thuật, sỏi đá lắng đọng tạo thành khe hở mạch. ngưng. Ngoài ra, việc các bo mạch không được lắp đặt băng cản nước, gioăng bị phồng cũng là nguyên nhân khiến máy bị thấm nước.

Thấm sàn, tường tầng hầm do nứt, rỗ bê tông: Đây cũng là lỗi thường gặp ở các công trình xây dựng do nhiều nguyên nhân khác nhau liên quan đến kết cấu không ổn định: sử dụng nhiều phụ gia tẩy cốp pha, kỹ thuật. Đổ bê tông kém…

Phương pháp chống thấm tầng hầm

Phương pháp bề mặt thi công

Các tạp chất trên bề mặt cần được loại bỏ.

Thổi bay và thổi sạch bụi, làm đều bề mặt bằng cách đục bỏ những chỗ lồi lõm.

Sửa chữa những chỗ lồi lõm, rỗ trên bề mặt.

Đối với các vết nứt lớn cần xử lý đa kỹ thuật: trám lại bằng vữa sửa chữa phụ gia.

Sử dụng bộ phim đèn khò nóng

Thực hiện: Dùng khò nóng màng khò nóng bề mặt thi công, sau đó dùng máy khò khò nóng để màng chống thấm chảy ra, dính vào bề mặt thi công.

Biên độ chồng chéo giữa mỗi điểm nối khoảng 50 mm.

Tiếp theo, trát một lớp bê tông dày từ 3cm đến 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công để bảo vệ màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho công trình.

Sử dụng màng chống thấm tự dính

Đầu tiên, bạn trải màng chống thấm, bóc lớp ni lông trên bề mặt màng chống thấm và dán lên toàn bộ bề mặt cần chống thấm.

Màng chống thấm tự dính không cần tác động của nhiệt nên biên độ chồng chéo giữa các lần tiếp giáp là 70 mm – 100 mm.

Sau đó, trát một lớp bê tông dày từ 3cm – 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công để bảo vệ màng chống thấm và tăng độ bền cho công trình.

Sử dụng hóa chất chống thấm

Làm ẩm bề mặt trước khi tiến hành thi công, sau đó quét một lượng lớn hóa chất chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công.

Sau 2h – 4h quét lớp thứ hai. Lớp thứ hai quét theo hướng vuông góc với lớp thứ nhất. Phương pháp này không đòi hỏi những thao tác phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng và công trình.

Xem thêm: Chống lão hóa thẩm thấu Penetron.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515