Penetron là gì? Các ứng dụng của thâm nhập

Bình chọn post

Penetron là gì? Các ứng dụng của thâm nhập

Penetron có vai trò gì trong công trình chống thấm? Hãy cùng Sonnuocnhatrang.com tìm hiểu về loại vật liệu chống thấm này nhé!

Chống thấm là công việc quan trọng và cần thiết đối với mọi công trình. Để quá trình chống thấm diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn, người ta đã phát minh ra chất chống thấm dạng tinh thể với hoạt tính rất cao. Đó là Penetron. Hãy cùng tìm hiểu Penetron là gì? Tại sao chúng không thấm nước?

Penetron là gì?

Penetron Nó là một chất chống thấm thấm tinh thể. Chúng cũng có thể được gọi là chất chống thấm tinh thể mao dẫn. Điểm nổi bật của permeron là khả năng xuyên sáng, thấm sâu vào các mao quản của bê tông.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Khi có nước và hơi ẩm, các tinh thể xâm nhập ngay lập tức hoạt động, lấp đầy các mao mạch để ngăn nước. Khi không có hơi ẩm hoặc nước, chúng ở trạng thái “ngủ đông” và có thể được kích hoạt lại bất cứ lúc nào khi có hơi nước và hơi ẩm.

Ngoài ra, dòng sản phẩm chống thấm nước thâm nhập còn có một số sản phẩm khác như Sơn phủ chống thấm và Làm cứng pha lê Penetron Plus, Thâm nhập tinh thể không thấm nước Penetron Admix. Đây là những sản phẩm chống thấm rất hiệu quả và bền lâu trong mọi điều kiện thời tiết, khí hậu.

Nguyên lý hoạt động thẩm thấu của Penetron

Penetron được áp dụng cho bề mặt bê tông. Sau khi được thi công, các tinh thể sản phẩm sẽ phản ứng với độ ẩm và các chất phụ gia của quá trình thủy hóa xi măng. Kết thúc của quá trình này là tạo ra các tinh thể không hòa tan có khả năng không hoạt động hoặc hoạt động khi tiếp xúc với độ ẩm.

Sau khi hình thành, các tinh thể này sẽ thấm sâu vào các lỗ rỗng và mao dẫn của bê tông. Chúng có tác dụng làm kín các mao mạch, lấp đầy các vết nứt do co ngót trên bê tông.

Ưu điểm của Penetron là chúng không thấm nước theo cả chiều thuận và chiều nghịch. Chúng nằm yên trong các mao quản, do đó chất thấm vẫn cho phép bê tông “thở” để ngăn ngừa hiện tượng nứt bê tông. Khi hơi ẩm hoặc nước thấm qua bê tông, chúng ngay lập tức được kích hoạt để lấp đầy các mao dẫn. Ngăn nước và hơi ẩm thấm qua kết cấu.

Phạm vi ứng dụng Penetron

Penetron là một chất chống thấm rất thông minh và mạnh mẽ. Có thể hoạt động bất cứ lúc nào khi gặp độ ẩm, và có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau.

Chống thấm các công trình có độ xâm thực mạnh: công trình gần biển, công trình xử lý nước thải, công trình kho chứa hóa chất, kênh mương, nền móng, cầu cống, đập và cơ sở hạ tầng, …

Các công trình chịu tải trọng lớn: Đường hầm và hệ thống tàu điện ngầm, Chống thấm cho các công trình chứa nước sinh hoạt: bể nước ăn, bể nước sinh hoạt, hồ chứa nước, bể bơi, nhà máy cấp nước, Kết cấu tre giữ nước…

Chống thấm cho các công trình nhà ở: Sàn toilet, Ban công – lôgia, Mái hiên, mái che, sân thượng, Tường chắn tầng hầm, Hầm chui, Sàn để xe, Tấm bê tông (Sàn / Mái / Ban công)…

Ưu điểm của sản phẩm

Penetron là một trong những chất chống thấm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các sản phẩm khác. Một số ưu điểm nổi bật là:

Đồng nhất với kết cấu bê tông, kéo dài tuổi thọ, tăng khả năng chịu nén của bê tông.

Có khả năng xuyên sâu và bít kín các mạch, vết nứt …

Chống thấm nước theo cả chiều thuận và chiều ngược lại.

Chống thấm ngay cả các bề mặt bê tông bị hư hỏng cấu trúc.

Chống hóa chất tốt, có thể sử dụng cho hầu hết mọi công trình.

Chống thấm tốt cho các hạng mục chịu áp lực nước lớn.

Dễ thi công, chi phí xây dựng thấp, chất lượng công trình hiệu quả, giảm chi phí bảo trì.

Sau khi chống thấm các công trình xây dựng khác có thể thi công chống thấm trực tiếp.

Hàn các kết cấu có vết nứt lớn đến 0,4 mm, áp dụng cho cả bê tông tươi và bê tông khô.

Bảo quản và thời hạn sử dụng

Nên bảo quản thuốc Penetron nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp. Trong bao bì gốc chưa mở và không bị hư hại, sản phẩm có thời hạn sử dụng 12 tháng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về sản phẩm Penetron. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm chống thấm tốt nhất cho công trình. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và các vật liệu chống thấm khác, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0905 818 515 hoặc website chính thức. Sonnuocnhatrang.com Để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515