Những vị trí cần chống thấm trong nhà

Bình chọn post

 

Chống thấm dột được xem là một việc làm cần thiết. Tuy nhiên, trong một công trình, không phải vị trí nào cũng bị ảnh hưởng bởi thấm dột. Vì vậy, bài viết này muốn gửi đến bạn những vị trí cần chống thấm.

Vị trí cần chống thấm

Vị trí nào cần được ưu tiên cho việc chống thấm đây nhỉ?

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Vị trí cần chống thấm

Về nguyên tắc, những vị trí cần chống thấm là những khu vực có khả năng tiếp xúc với nước thường xuyên. Có thể từ nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, cũng có thể đến từ mạch nước ngầm. Hoặc thậm chí là những khu vực bị nước mưa xâm nhập.

Vị trí cần chống thấm

Toàn là những vị trí “kinh điển” bạn có đoán xem đây là những vị trí nào không?

Khu vực nhà vệ sinh

Đây là vị trí cần chống thấm đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến. Bởi đây là nơi có nhiều những thiết bị như vòi rửa, van, bồn cầu,.. Có thể kể đến một vài sự cố như:

  • Rò rỉ nước ở sen vòi, hay tại các vị trí đấu nối vòi nước âm trong tường. Hay sát với bề mặt của tường.
  • Bục vỡ đường ống nước trong hộp kỹ thuật
  • Thiết bị vệ sinh lắp sai kỹ thuật. Làm nước xả tràn ra miệng ống và lại thấm xuống nền nhà…

Vị trí cần chống thấm

Nhà vệ sinh liệu đã phải vị trí dễ bị thấm dột nhất chưa nhỉ?

Nên khu vực này dù có không muốn, nhưng vẫn luôn trong trạng thái ẩm ướt. Và đây là một phần dẫn đến hiện tượng thấm dột.

Việc chống thấm nhà vệ sinh đôi khi không được làm triệt để, có thể dẫn đến những tình trạng sụn lún, nứt vỡ tường, ẩm mốc,… Ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như là chất lượng của công trình.

Trần nhà, tường nhà

Vì dễ bị thấm nước, nên cũng được đưa vào danh sách vị trí cần chống thấm trong nhà. Mọi yếu tố tác động dù trực tiếp hay gián tiếp. Cũng phần nào làm cho kết cấu bị co giãn, thấm ngấm nếu không có giải pháp ngăn chặn.

Vị trí cần chống thấm

Đương nhiên sẽ chẳng ai muốn thấy những vết nứt rỉ nước, hay những khoảng rêu mốc loang lổ trên trần nhà mình đâu nhỉ? Vì thế, hãy chú ý hơn đến vị trí này, và cần có biện pháp xử lý ngay và luôn, khi bạn cảm thấy khu vực này có hiện tượng thấm dột nha.

Chống thấm tường nhà ngoài trời

Vị trí cần chống thấm

Tường nhà ngoài trời, hay trần nhà, sân thượng, ban công, seno,.. Là những vị trí chịu tác động của yếu tố tự nhiên. Chính vì vậy, chẳng có lý do gì vị trí này không lọt top những nơi có khả năng thấm dột cao.

Để không ảnh hưởng nghiêm trọng, thì hạng mục này cũng cần được ưu tiên xử lý đấy nhé.

Tầng hầm – Hố thang máy

Đối với những công trình nhà cao tầng, thì cần có tầng hầm và thang máy để tiện di chuyển. Vậy nên, đây cũng là vị trí cần chống thấm. Bởi nó có liên quan đến độ an toàn của cả công trình, cũng như sự an toàn của người dùng.

Vị trí cần chống thấm

vị trí tầng hầm này rất dễ bị thấm nước từ các mạch nước ngầm, hoặc từ những mấu nối không đảm bảo. Lại không được tiếp xúc với ảnh sáng mặt trời, dẫn đến việc không khí lưu thông kém. Nên việc chống thấm tầng hầm, hố thang máy luôn là điều cần thiết.

Khe tiếp giáp giữa 2 nhà:

Có thể bạn cho rằng, chỉ cần xây dựng tường nhà mình. Sát vách với nhà hàng xóm thì nước mưa không thể xâm nhập được. Nhưng thực ra không phải vậy đâu nhé. Vì sao nhỉ?

2 bức tường được xây dựng ở 2 thời điểm khác nhau. Nên chúng sẽ trở thành 2 khối độc lập. Sự co ngót hoặc xụt lún nền đất sẽ tách 2 bức tường ra. Tạo thành 1 khe rãnh.

Vị trí cần chống thấm

“Mưa dần thấm lâu” – dần dần chính khe rãnh này sẽ tích tụ nước mưa. Và tạo ra sự cố thấm dột. Đó chính là lý do nơi này cần được nhắc đến trong những vị trí cần chống thấm

Xem thêm: Cách xử lý khe giữa 2 nhà

Trên đây là 5 vị trí cần được chú trọng ưu tiên chống thấm. Vậy nên một khi thấy có hiện tượng thấm dột ở 1 trong 5 vị trí trên. Hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục, để khôi phục vẻ đẹp vốn có của căn nhà.

Để có thêm những thông tin chia sẻ chính xác hơn về hoạt động thi công chống thấm dột. Quý khách hàng vui lòng liên hệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515