Những lưu ý khi chọn nội thất phòng khách

Bình chọn post

Phòng khách thường là khu vực thể hiện toàn bộ kiến trúc nội thất của căn nhà. Nó giúp khái quát được tính cách và phong cách thẩm mỹ của gia chủ, đồng thời đây cũng là khu vực thường xuyên diễn ra các hoạt động như tiếp khách, vui chơi, giải trí… do đó nó không những cần đẹp mà còn phải tiện ích. Việc lựa chọn nội thất phòng khách chính xác và tinh tế sẽ giúp bạn có một không gian thực sự hài lòng và thoải mái.

Cách-chọn-sơn-nội-thất-phòng-khách

Lên ý tưởng cho nội thất phòng khách

Nếu bạn có một bản vẽ thiết kế nội thất phong khách ngay từ đầu thì việc chọn nội thất sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần lựa chọn đơn vị thi công hoặc đặt mua sản phẩm phù hợp với bản thiết kế.

Nhưng đối với những gia đình không có điều kiện để thực hiện những bản vẽ thiết kế, trước hết hãy xác định kích thước phòng khách, màu sắc tường, màu sắc nền nhà, các yếu tố về phong thủy và sở thích… của các thành viên trong gia đình. Sau đó, hãy lên ý tưởng thật cụ thể cho từng không gian, vật dụng, vật liệu… được bày trí bên trong phòng khách.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU
Nội-thất-phòng-khách-đẹp
Cần lên ý tưởng cho nội thất phòng khách trước khi thực hiện các công đoạn

Xác định kích thước cụ thể cho nội thất phòng khách

Ngoài phong cách và sự hài hòa về màu sắc, kích thước phòng khách và các loại nội thất cũng quyết định nhiều tới yếu tố thẩm mỹ. Bạn sẽ không thể đặt một bộ sofa quá lớn vào một căn phòng khách có diện tích khiêm tốn, việc này không những khiến bạn mất đi không gian mà còn tạo ra sự không cân đối trong bố cục trang trí.

Cần xác định rõ diện tích tổng thể và diện tích của từng vị trí, thậm chí là cả chiều cao của phòng khách để có thể thiết kế các phương án bày trí và trang trí phù hợp nhất.

Các chi tiết nhỏ có thể là những điểm nhấn nổi bật

Phòng khách ngoài các nội thất cơ bản như sofa, tivi và kệ tivi, thảm sàn… thì các chi tiết nhỏ như tranh tường, đèn trang trí, các chậu cây nhỏ, kệ trưng bày… cũng có thể tạo nên các điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Các chi tiết này không những tạo sự liên kết cho không gian nội thất mà còn thể hiện được sự tinh tế và gu thẩm mỹ của chủ nhà.

Chi-tiết-nội-thất-phòng-khách
Chi tiết nội thất phòng khách cần phải phù hợp màu sơn tường

Chất lượng và sự tiện nghi

Phòng khách được xem là căn phòng công cộng của mỗi gia đình, phục vụ các hoạt động tiếp khách, giải trí, vui chơi…tần suất sử dụng các loại nội thất trong phòng khách thường rất cao do đó nên ưu tiên sử dụng các vật liệu đảm bảo sự tiện nghi và chất lượng dài lâu. Hãy đầu tư ngay từ ban đầu, các vật liệu cao cấp có thể khiến bạn tốn chi phí cao hơn nhưng nó sẽ giúp bạn có thời gian sử dụng lâu hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

tiện-nghi-nội-thất-phòng-khách
Tiện nghi nội thất phòng khách ưu tiên vật liệu chất lượng

Tính toán chi phí tổng thể

Sau khi đã lên ý tưởng cho toàn bộ phòng khách, hãy liệt kê các loại nội thất và vật dụng trang trí cần mua sắm, lắp đặt. Tham khảo trước mức giá của chúng và lên một bảng thống kê chi tiết trước khi quyết định mua sắm, việc này giúp bạn sự toán được mức chi phí phù hợp với ngân sách nhằm có một phương án mua sắm hợp lý.

Áp dụng mức ngân giá dự trù của từng loại sản phẩm vào quá trình mua sắm, lắp đặt cụ thể sẽ giúp bạn chủ động hơn và có thể đưa ra các phương án điều chỉnh thiết kế, cũng như chọn vật liệu nội thất thay thế hợp lý trong trường hợp chi phí vượt ngoài ngân sách dự trù.

Hãy tham khảo và tính toán thật thông minh trước khi quyết định chọn nội thất thích hợp cho phòng khách của bạn. Chúc bạn sẽ có một căn phòng khách như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515