Những điều cần biết về công nghệ chống thấm dựa trên kết tinh

Bình chọn post

Những điều cần biết về công nghệ chống thấm dựa trên kết tinh

Chống thấm tinh thể thẩm thấu là công nghệ chống thấm mới và hiện đại. Công nghệ này đang dần phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Chống thấm là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong quá trình xây dựng nhà. Hiện nay, có rất nhiều phương án chống thấm hiệu quả cho từng khu vực của ngôi nhà. Trong đó, chống thấm dựa trên tinh thể là công nghệ chống thấm mới và hiện đại. Và công nghệ này đang dần phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Tại sao công nghệ thẩm thấu này lại ưu việt và được nhiều chủ đầu tư tin dùng? Bài viết dưới đây của Sonnuocnhatrang.com sẽ giúp khách hàng giải đáp thắc mắc này.

công nghệ chống thấm

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Chống thấm tinh thể thấm là gì?

Chống thấm tinh thể thấm chuyển bê tông thường thành lớp chống thấm bê tông. Cơ chế này có tác dụng chống thấm hiệu quả hơn trong công việc. Chống thấm bằng vật liệu thấm này sẽ trở thành thành phần nội sinh từ bên trong khối bê tông.

Khi phải tương tác với nước và các thành phần trong bê tông, chất chống thấm kết tinh sẽ phản ứng hóa học. Tạo ra hàng triệu sợi kết tinh nội sinh bên trong ống mao dẫn. Các sợi tinh thể ngăn cản sự xâm thực của các hạt tinh thể nước.

Chúng sẽ bịt kín toàn bộ dòng nước đi qua hệ thống rỗng trong khối bê tông. Làm kín vĩnh viễn cống và các tạp chất mà nước muốn xâm nhập. Các tinh thể này sau đó sẽ hoạt động như một chất khâu, vá hoặc trám các vết nứt bê tông. Để đảm bảo kết cấu được hình thành ổn định và duy trì khả năng chống thấm tuyệt đối.

Chống thấm thấm áp dụng cho tất cả các công trình bê tông có yêu cầu chống thấm. Trong các công trình xây dựng dân dụng, cầu cống, bến cảng, hầm, thủy điện, bể chứa nước …

công nghệ chống thấm tinh thể là gì

Sản phẩm chống thấm gốc kết tinh của sonnuocnhatrang.com

Hiện tại, chúng tôi đang kinh doanh rất nhiều loại sản phẩm chống thấm thẩm thấu kết tinh. Mỗi sản phẩm đều có những tính năng vượt trội phù hợp với yêu cầu của công trình.

Lanko K11 Matryx Crystal Penetration Chống thấm

Mastereal 530. Tinh thể thấm nước chống thấm

Chống thấm tinh thể Penetron Admix

Lớp phủ chống thấm tinh thể Am Flexseal

IC Aquafin. lớp phủ chống thấm tinh thể

Betec M5. lớp phủ chống thấm tinh thể xuyên thấu

Brushbond TGP. Lớp phủ chống thấm tinh thể thâm nhập

Materseal 530. lớp phủ chống thấm tinh thể xuyên thấu

Lớp phủ chống thấm tinh thể Neopress Crystal Penetration

Lớp phủ chống thấm và làm cứng pha lê Penetron Plus

>> Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu tài liệu Penetron tinh thể chống thấm Đang được dùng

Phương pháp thi công chống thấm gốc kết tinh

Chống thấm tinh thể thấm có nhiều điểm tích cực ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Tuy nhiên, cách thức thi công của nó khá đơn giản và chi phí đầu tư thấp.

Hình thức chống thấm thường được các nhà sản xuất khuyến cáo là: thi công trên bề mặt bê tông và được trộn sẵn với vữa bê tông. Thông thường, để giảm thiểu chi phí xây dựng, chúng ta thường chống thấm khi khối bê tông đã hoàn thành. Phương pháp trộn vữa với bê tông sẽ cho sản phẩm bê tông có tính chống thấm cao hơn.

Đối với sản phẩm chống thấm dạng bột, chúng ta có thể rắc lên bề mặt bê tông tươi. Sau đó dùng máy chuyên dụng để làm nhẵn để tạo bề mặt chống thấm chắc chắn. Hoặc trộn thành dạng lỏng rồi phun hoặc quét lên bề mặt bê tông.

Chống thấm tinh thể thấm có thể dùng chống thấm tầng hầm, chống thấm sàn mái, chống thấm ban công – lô gia, chống thấm khu vệ sinh.

thi công công nghệ chống thấm tinh thể

Chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm là vô cùng quan trọng đối với các công trình xây dựng. Để chống thấm tầng hầm hiệu quả, nên sử dụng sơn chống thấm dạng tinh thể Materseal 530.

công nghệ chống thấm tinh thể chống thấm sàn mái

Chống thấm sàn mái

Không phải chống thấm sàn mái không kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Chất chống thấm kết tinh được các kiến ​​trúc sư ưa chuộng nhất hiện nay là Lanko K11 Matryx của hãng Parex – Pháp.

Chống thấm ban công – logia

Logia là khu vực giống như ban công của ngôi nhà. Logia được gắn vào kết cấu của móng trong khi ban công là phần nhô ra riêng biệt. Để chống thấm cho ban công – lô gia có thể sử dụng một số vật liệu như: Chống thấm tinh thể Penetron Admix.

Chống thấm khu vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh triệt để luôn được ưu tiên hàng đầu khi thi công các công trình. Chống thấm tinh thể thích hợp là chống thấm tinh thể thấm Lanko.

Ưu điểm của chống thấm thấm tinh thể

Chất chống thấm kết tinh dạng thấm hiện nay được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng với tính ứng dụng cao. Ưu điểm lớn nhất của loại chống thấm này là có thể chống thấm cả về phía trước và phía sau. Dễ dàng thi công, phối trộn, ứng dụng trên nhiều dạng địa hình kết cấu với tuổi thọ cao.

Chống thấm gốc kết tinh có khả năng thẩm thấu nhanh hơn các công nghệ chống thấm truyền thống như chống thấm màng bitum, chống thấm gốc xi măng, chống thấm gốc polyme,… Không ảnh hưởng đến môi trường và người sử dụng. Thẩm thấu vào bê tông theo thời gian.

Trên đây là một số thông tin về chống thấm kết tinh để các bạn tham khảo. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Sonnuocnhatrang.com để được tư vấn cụ thể về vật liệu và phương pháp chống thấm hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515