Chống thấm cho logia? làm thế nào để hiệu quả

Bình chọn post

Làm thế nào để chống thấm cho logia?

Chống thấm cho logia (lô gia) hay ban công luôn là công việc khó khăn đối với những người thợ thi công. Tuy nhiên, việc chống thấm cho khu vực này không thể xem nhẹ.

Nguyên nhân do đây là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết nên dễ xảy ra tình trạng thấm dột, phồng rộp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình chống thấm cho logia.Vị trí lô gia trong nhà. Làm sao để chống thấm cho logia

Logia là gì? Vị trí của lô gia trong nhà

Logia là khu vực giống như ban công của ngôi nhà. Điểm khác biệt giữa lô gia và ban công là logia được gắn vào kết cấu của móng và ban công là phần nhô ra riêng biệt. Logia chỉ có một mặt thoáng nhìn ra mặt tiền, 2 bên logia là phần mở rộng của bức tường nhà.

Chống thấm cho logia
Chống thấm cho logia tốt sẽ giúp tăng độ bền tuổi thọ ngôi nhà

Loggias thường xuất hiện trong các khu chung cư. Hầu hết các chung cư đều được xây dựng trên tầng cao, khu vực lô gia có kết cấu móng nên sẽ an toàn hơn.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Tại sao cần chống thấm cho logia?

Cũng giống như ban công, logia là khu vực tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Nói cách khác, đây là khu vực chịu mưa nắng trực tiếp. Ngoài ra, những khu vực lô gia không được chống thấm hoặc làm đường thoát sàn tốt sẽ gây ra hiện tượng đọng nước. Do đó, đây là khu vực rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột.

Chính vì vậy gia chủ nên chống thấm cho khu vực lô gia. Chống thấm tốt sẽ giúp toàn bộ kết cấu ngôi nhà được bền và có tuổi thọ cao hơn.

Tìm hiểu thêm về chống thấm ban công lô gia tại đây

Quy trình chống thấm cho logia

Khu vực lô gia gắn liền với kết cấu sàn của ngôi nhà nên khi tiến hành chống thấm cần lựa chọn vật liệu phù hợp. Các vật liệu cần đáp ứng gạch lát nền mà không làm tăng khối lượng của vật liệu. Điều này sẽ giúp giảm áp lực lớn cho kết cấu của ngôi nhà.

Vật liệu chống thấm cho logia

Quá trình chống thấm cho lô gia có thể sử dụng một số vật liệu sau:

Radcon 7. Chất chống thấm thẩm thấu

Penetron Admix Crystal Penetration Chống thấm

Chống thấm cho lôgia

Lớp phủ tinh thể thâm nhập Penetron

Màng chống thấm Akfix PU Membrane 450, Akfix PU Membrane T525, Bitum Flinkote No3, Neodur Fast Track, Neoproof Polyurea R, Mariseal 250 / 270/300, Maxbond 328E, Neoproof PU 360, Neoproof PU W, Neoroof BM, Neoroof Nordic, Nitoproof 600 .

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn một số sản phẩm chống thấm gốc PU hoặc xi măng như: Sikalastic 632R, Quicseal144, Lanko 451, Neoproof Polyurea C1, Neoproof Polyurea L, Peneseal Pro, Autotak Dày 2.0mm

Quy trình chống thấm cho logia

Quy trình chống thấm cho lô gia bao gồm:

Bước 1: Tạo độ dốc cho sàn

Bước này sẽ giúp sàn thoát nước hoàn toàn, hạn chế việc đọng nước gây thấm dột.

Chống thấm cho logia

Bước 2: Làm sạch bề mặt

Bước này cần được thực hiện để tránh bụi bẩn hoặc các mảnh vụn. Các dị vật trên sàn sẽ ảnh hưởng đến việc thi công chống thấm.

Xử lý các vết nứt hoặc lỗ rỗng kết cấu trong bê tông.

Bước 3: Chống thấm cổ thoát sàn

Chống thấm cổ ống là một công việc rất quan trọng. Cổ thoát sàn là vị trí thoát nước và cũng là vị trí có kết cấu yếu nhất, dễ thấm nhất. Vì vậy đây là bước rất quan trọng trong việc chống thấm cho lô gia.

Bước 4: Chống thấm chân tượng, góc tường.

Tầng hầm và các ngóc ngách là những nơi cũng rất dễ bị thấm nên có thể sử dụng các sản phẩm vữa tự chảy hoặc keo chà ron không co ngót để thi công.

Chống thấm cho logia

Bước 5: Chống thấm toàn bộ bề mặt

Có thể sử dụng màng chống thấm kết tinh, màng chống thấm mỏ hàn hoặc màng chống thấm tự dính.

Việc chống thấm bề ​​mặt cần được tiến hành nhanh chóng, sau đó lát gạch đồng bộ với kết cấu sàn.

Sau khi chống thấm xong cần tiến hành bảo dưỡng bề mặt để đảm bảo các vật liệu được liên kết tốt nhất.

Trên đây là các bước cơ bản để chống thấm cho lô gia, khách hàng có thể lựa chọn các vật liệu khác nhau để chống thấm cho phù hợp với công trình. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm chống thấm hoặc tìm hiểu cụ thể hơn về quy trình chống thấm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515