Làm sao để chống thấm tầng hầm hiệu quả?

Bình chọn post

Làm sao để chống thấm tầng hầm hiệu quả?

Trong các hạng mục chống thấm công trình thì chống thấm tầng hầm là hạng mục quan trọng nhất. Do tầng hầm nằm dưới lòng đất nên bị ảnh hưởng bởi các mạch nước ngầm xung quanh. Vì vậy, các chủ đầu tư thường thi công chống thấm tầng hầm.

Tại sao phải chống thấm tầng hầm?

Để có thể chống thấm tầng hầm hiệu quả, chúng ta phải hiểu Tại sao tầng hầm bị dột?.

Một trong những nguyên nhân khiến tầng hầm bị thấm là do thiết kế ban đầu. Ngay từ đầu, công trình thiết kế sơ sài, kiến ​​trúc sư không đầu tư nghiên cứu chống thấm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của kết cấu sau một thời gian sử dụng.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Nguyên nhân thứ hai, có thể do chất lượng bê tông kém, bê tông rỗng… gây ra hiện tượng thấm nước cho công trình. Một nguyên nhân khác, có thể do nhà thầu sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng. Hoặc khi thi công công trình chống thấm không đồng bộ, chống thấm chắp vá. Tức là nơi nào có hiện tượng thấm dột mới tiến hành chống thấm.

Nguyên nhân khách quan là do tầng hầm bị ảnh hưởng bởi các công trình ngầm xung quanh tòa nhà.

Phương pháp chống thấm tầng hầm

Các phương pháp chống thấm tầng hầm phổ biến là: chống thấm phía trước, chống thấm tầng hầm. Một cách khác là kết hợp chống thấm ngược tầng hầm.

Chống thấm phía trước được sử dụng trong hầu hết các hoạt động xây dựng.

Trong khi đó, việc chống thấm tầng hầm thường được xem xét trong một số tình huống nhất định.

>> Tham khảo Phương pháp chống thấm tầng hầm để lựa chọn phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả!

Ý nghĩa của việc chống thấm tầng hầm

Chống thấm ngược tầng hầm là xử lý chống thấm ngược lại với nguồn chống thấm. Chống thấm ngược tầng hầm phải can thiệp khi chống thấm ngược không còn tác dụng.

Chống thấm ngược tầng hầm trong các trường hợp. Cần xử lý chống thấm ngược tầng hầm nhà cao tầng để tránh nước chảy vào, trường hợp hai khe tường tiếp xúc nhau thì cần xử lý chống thấm ngược. Chống thấm ngược do nước rò rỉ từ bể bơi, bể nước ngầm có nguy cơ thấm từ mạch nước bên ngoài vào.

Biện pháp chống thấm tầng hầm

Chống thấm ngược tầng hầm đòi hỏi người thi công phải có kỹ thuật hơn chống thấm ngược. Trên thực tế, có rất nhiều biện pháp để chống thấm ngược tầng hầm. Sonnuocnhatrang.com xin giới thiệu đến quý khách hàng một số biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả như sau.

Chống thấm ngược tầng hầm bằng sika, chống thấm ngược bằng màng khò nóng hoặc sản phẩm quét.

Chống thấm bằng sika

Chống thấm bằng sika có ưu điểm vượt trội là khả năng thấm cực tốt, màng chống thấm hiệu quả. Sika chống thấm có thể thi công trên các bề mặt không bằng phẳng và góc cạnh nên có thể chống thấm, chống dột hoàn toàn.

Ngoài ra, phương pháp này mất nhiều thời gian để khô do phải thi công nhiều lớp. Một số vật liệu sika có khả năng đàn hồi kém và dễ bị nứt trong thời tiết khắc nghiệt

.

Màng đuốc bitum chống thấm ngược

Màng khò khò là vật liệu chống thấm phổ biến nhất hiện nay. Màng đuốc bitum có độ dày cao giúp giảm thiểu sự hấp thụ nước. Xử lý chống thấm triệt để triệt để nhà vệ sinh, chống thấm tường tầng hầm.

Thời gian thi công chống thấm tầng hầm bằng vật liệu này tương đối nhanh chóng. Nhược điểm của chống thấm bằng màng bitum là độ bám dính kém hơn so với chống thấm sika.

Chống thấm ngược bằng sản phẩm quét

Đây là biện pháp được sử dụng khá nhiều trong thời điểm hiện tại. Chống thấm bằng sản phẩm quét cần thời gian thi công lâu hơn. Trong quá trình thi công, người thợ cần tỉ mỉ hơn để tránh bỏ sót khu vực cần chống thấm.

Mỗi phương pháp chống thấm tầng hầm giống nhau đều có những ưu điểm khác nhau. Chủ đầu tư cần nắm rõ tình trạng thấm dột của tầng hầm để có biện pháp chống thấm tối ưu nhất.

Mọi thắc mắc về vấn đề chống thấm tầng hầm vui lòng liên hệ Sonnuocnhatrang.com để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515