Không Cần Thiết Sơn Mới Toàn Bộ Đây Là Giải Pháp Giúp Bạn Tiết Kiệm Chi Phí Đón Năm Mới

Bình chọn post

Dịp cuối năm luôn là cao điểm trong thi công xây dựng, không chỉ những công trình mới mà nhiều gia đình chọn cách sơn mới, sửa sang lại nhà cửa. Nhưng một số trường hợp gia đình chỉ cần sự mới mẻ có nhất thiết phải đầu tư sơn mới toàn bộ công trình?

Trí Sơn sẽ đưa ra một số giải pháp và quan điểm đến từ chuyên gia nhưng quyết định vẫn ở phía bạn. Hãy cùng bắt tay tham khảo nhé:

Công trình khi nào thì nên Sơn mới

Chắc chắn một điều là sơn nhà sau một thời gian sẽ không còn giữ nguyên vẹn màu sắc như khi mới thi công. Điều này có thể do nhiều tác động từ cả yếu tố khách quan và chủ quan như thời tiết, khí hậu, chất lượng sơn, chất lượng công trình, kỹ thuật thi công sơn….

Nếu như công trình xuất hiện các yếu tố sau thì trí sơn khuyến cáo các chủ đầu tư nên cân nhắc lại thi công sơn mới:

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Sơn tường bị bong tróc, mốc rêu

Tường bị muối hóa 

Muối hóa là hiện tượng trên tường xuất hiện những mảng màu lốm đốm với kích cỡ khác nhau, có màu trắng hoặc vàng nhạt của muối. Lớp muối này rỉ ra từ lớp vữa hoặc gạch khi có nước chảy qua, thường xuất hiện ở những nơi tiếp xúc với nước, ẩm ướt như: khe nứt, chân tường, lan can, giáp ranh giữa các tầng…

Đối với trường hợp này cần phải cạo sạch lớp sơn cũ ở những mảng tường bị muối hóa Sau đó xử lý bề mặt, loại bỏ bụi bẩn, muối, làm sạch để tường khô từ 3 đến 4 tuần trong điều kiện thời tiết khô ráo bình thường. Cuối cùng, bạn lăn sơn lót kháng kiềm (1 đến 2 lớp), để lớp sơn đảm bảo đã khô rồi lăn 2 lớp sơn phủ hoàn thiện.

Tường nhà bị thấm mốc

Chắc chắn phần này chúng ta phải tập trung vào xử lý triệt để thấm dột

Các mẹo làm mới không gian nhà đón Tết

Sơn mới đồ đạc thay vì sơn mới toàn bộ

Bạn sẽ không ngờ được đâu, chỉ với những thay đổi nhỏ nhưng không gian của bạn như được làm mới, với những bày trí độc lạ theo chính ý tưởng từ bạn.

Thay đổi màu son cho các vật dụng để tăng tính năng trang trí

Sơn mới những đồ đạc cũ như cửa

Thay đổi những không gian nhỏ bằng decor mới

Sử dụng các chi tiết như rèm, bình hoa, sách, đèn.. phù hợp để tạo không khí lễ hội tươi mới và ấm cúng:

Hy vọng với những gợi ý này bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để làm mới không gian của gia đình. Đừng quên nếu bạn muốn hỗ trợ tư vấn sơn sửa nhà thì hãy liên hệ với Trí Sơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515