Hướng dẫn sử dụng Brushbond TGP trong xây dựng

Bình chọn post

Hướng dẫn sử dụng Brushbond TGP trong xây dựng

Brushbond TGP là vật liệu chống thấm hiệu quả trong quá trình thi công chống thấm. Vậy sử dụng Brushbond TGP như thế nào?

1. Brushbond TGP là gì?

Brushbond TGP Crystal Permeable Coating là lớp phủ chống thấm tinh thể gốc xi măng. Brushbond TGP có thể thâm nhập khắp các ống mao dẫn trong bê tông, tạo thành các tinh thể không hoạt động, khi có nước, các tinh thể này sẽ tạo ra phản ứng hóa học với bê tông và tạo ra một lớp. màng chống thấm hiệu quả nhất.

Tính năng ưu việt của Brushbond TGP là độ bền theo tuổi thọ của bê tông, trạng thái luôn sẵn sàng làm việc trong điều kiện có nước. Chịu được nhiều hóa chất, nước có độ PH cao. An toàn khi sử dụng cho bể nước sinh hoạt, bể chứa trong nhà máy nước sạch, bể bơi …

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Brushbond TGP, hãy tham khảo ngay Giá và Mô tả sản phẩm Brushbond TGP

BÀN CHẢI TGP

2. Hướng dẫn sử dụng Brushbond TGP trong xây dựng

2.1 Thi công các công trình bê tông cũ

Trong quá trình thi công các công trình bê tông cũ, bề mặt bê tông phải sạch, không bị bám bẩn. Bề mặt bê tông có thể được làm sạch bằng cách sử dụng vòi phun nước thủy lực áp suất cao. Phương pháp sử dụng vòi phun nước thủy lực áp suất cao để chuẩn bị bề mặt nền sạch và ẩm là điều bắt buộc. Tất cả các bề mặt bê tông nơi thi công Brushbond TGP phải được làm ướt lại.

>>> Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về hai loại vật liệu chống thấm kết tinh khác như PenetronPenetron Admix

Brushbond TGP.  Lớp phủ chống thấm tinh thể thâm nhập

2.2 Xây dựng các công trình bê tông mới

Đối với quá trình thi công các công trình bê tông mới, cần phải làm sạch tất cả các vết dầu, vết bẩn, cặn bẩn bám trên bề mặt bê tông trước khi tiến hành thi công.

2.3 Cách trộn Brushbond TGP

Để tạo hỗn hợp hồ xi măng, bạn chỉ cần cho nước sạch vào vật liệu Brushbond TGP theo tỷ lệ 1: 3. Trộn thật chậm bằng máy trộn cầm tay (tốc độ 300-500 vòng / phút) cho đến khi đạt được độ sệt (mịn) mong muốn. Đối với các mẻ trộn lớn, sử dụng máy trộn vữa chuyên dụng. Chỉ trộn đủ nguyên liệu để sử dụng trong 20 phút

Trong quá trình thi công cần để hỗn hợp vữa khô mới được sử dụng cho lớp bê tông mới đổ.

Brushbond TGP được sử dụng trực tiếp sau khi lấy ra khỏi túi. Mang găng tay cao su vào, dùng tay xoa đều bề mặt bê tông mới đổ theo tỷ lệ 1,22 – 1,35 Kg / m2 trước khi dùng bay hoàn thiện công việc.

Khi sơn lớp đầu tiên, thi công theo một hướng sau đó thi công lớp tiếp theo theo hướng vuông góc với lớp thứ nhất. Trải vật liệu càng gần bê tông ướt càng tốt, điều này làm giảm thất thoát vật liệu do gió. Đối với diện tích xây dựng lớn thì phương pháp sử dụng máy rải bột sẽ khả thi hơn.

Trường hợp bắt buộc phải thi công 2 lớp chống thấm, lớp thứ nhất làm nhám bề mặt để có thể bám dính tốt với lớp thứ hai, cuối cùng dùng bay bả để đạt được lớp chống thấm mong muốn.

2.4 Cách làm khô sàn tầng hầm chống thấm

Có thể sử dụng Brushbond TGP bằng cách rắc khô lên bề mặt bê tông lót sau khi tưới nước với tỷ lệ 1,1 Kg / m2 ngay trước khi đổ bê tông sàn. Thi công rắc khô có thể được rải bằng tay trên bề mặt. Bề mặt bê tông trước khi thi công phải được làm ướt, không để đọng nước trên bề mặt.

Brushbond TGP.  Lớp phủ chống thấm tinh thể thâm nhập

Áp dụng Brushbond TGP

2.5 Sử dụng hồ xi măng cho lớp bê tông cũ

Bột xi măng Brushbond TGP được thi công bằng chổi mềm, chổi mềm hoặc máy phun. Đảm bảo hồ xi măng hoạt động tốt trên bề mặt bê tông, giúp bề mặt thô ráp dễ dàng hơn khi sơn lớp thứ hai.

Lớp thứ hai được thi công khi lớp thứ nhất đã đông kết ban đầu (thường trong vòng một giờ tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường). Nếu lớp thứ nhất đã khô, bề mặt còn ướt nên thi công lớp thứ hai trước.

Các lỗ rò rỉ cần được bịt kín bằng keo chà ron Renderoc Plug niêm phong.

3. Hướng dẫn bảo trì và bảo vệ

3.1 Bảo dưỡng sau xây dựng

– Sau khi thi công vật liệu Brushbond TGP phải để ít nhất 48 giờ cho vật liệu đông cứng lại rồi mới sử dụng thi công, khuyến cáo dùng phương pháp phun nước để đóng rắn, nên phun hàng ngày. 3 đến 4 lần cho đến khi kết thúc 48 giờ đóng rắn.

Ở những vùng khí hậu ấm áp, nên phun nước với tần suất nhiều hơn để giữ ẩm cho bề mặt. Điều quan trọng là phải giữ ẩm cho chất nền để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành các tinh thể (tham khảo phần mô tả vật liệu).

– Không giẫm lên bề mặt nhẫn 48 giờ hoặc không cho xe tải nặng vào công trường trong vòng 7 ngày.

Vật liệu Brushbond TGP phải được bảo vệ sau khi thi công xong và sạch sẽ khi gặp điều kiện thời tiết bất lợi như gió to, nhiệt độ môi trường cao, mưa gió. Quá trình bảo vệ được thực hiện ít nhất trong vòng 48 giờ sau khi hồ sơ được hoàn thiện.

3.2 Cách vệ sinh Brushbond TGP đúng cách

– Để vệ sinh sản phẩm Brushbond TGP, các dụng cụ, thiết bị sau khi sử dụng phải được rửa trực tiếp bằng nước sạch. Không nên sử dụng Brushbond TGP khi nhiệt độ môi trường thấp hơn hoặc bằng 5 độ C.

– Để đảm bảo hoạt động hiệu quả của Brushbond TGP, nên để 2 đến 3 tuần bảo dưỡng sau khi thi công.

Bên trên, Sonnuocnhatrang.com Tôi đã biên soạn cho bạn cách sử dụng Brushbond TGP. Để được tư vấn thêm về cách sử dụng sản phẩm cũng như báo giá chất chống thấm kết tinh Brushbond TGP, quý khách hàng vui lòng gọi ngay tới số hotline 0905 818 515.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515