Hướng dẫn chống thấm sân thượng bằng nhựa đường hiệu quả

Bình chọn post

Chống thấm sân thượng là một trong những việc không thể bỏ qua khi tiến hành xây dựng. Chống thấm giúp đảm bảo cho công trình bền vững, không bị nứt vỡ, thấm dột. Có nhiều cách để chống thấm sân thượng đang được áp dụng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến sân thượng bị thấm nước

Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa, chịu tác động nhiều từ các yếu tố bên ngoài. Khi không được che chắn trong thời gian dài, các yếu tố này sẽ tác động và ảnh hưởng dần đến bề mặt sân thượng. Chúng có thể khiến bề mặt này bị nứt vỡ, gây nên thấm dột, lâu dần có thể ảnh hưởng tới kết cấu của toàn bộ công trình, gây ảnh hưởng đến độ vững chắc của công trình nói chung.

Chính vì thế, một trong những biện pháp hàng đầu hiện nay là chống thấm cho sân thượng. Nó vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa giúp nâng cao chất lượng chung của toàn bộ công trình. Hiện nay có rất nhiều cách để chống thấm sân thượng. Trong đó, chống thấm sân thượng bằng nhựa đường là giải pháp được nhiều người lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Nguyên nhân khiến sân thượng bị thấm nước

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Vì sao nên chống thấm sân thượng bằng nhựa đường?

Nhiều người nghĩ nhựa đường chỉ dùng trong làm đường. Tuy nhiên, loại vật liệu này có nhiều ứng dụng khác, trong đó có thể dùng để chống thấm trần nhà. Loại vật liệu này không hoàn toàn là dạng rắn hay lỏng mà nó nằm ở giữa 2 dạng này. Do đó, nó có độ nhớt cao và thường ở dạng màu đen.

Một trong những thành phần chính của nhựa đường là bitum. Đây là chất có khả năng chống thấm rất hiệu quả. Nó có khả năng bám dính cao, có các lớp sợi bảo vệ nên đảm bảo được sự chắc chắn. Chính vì thế, khi sử dụng nhựa đường để chống thấm nó sẽ bảo vệ cho sân thượng nhà bạn trước những tác động của thời tiết và nhiều yếu tố khác bên ngoài; ngăn chặn thấm dột và nứt vỡ trần mái.

Vì sao nên chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Ưu điểm khi chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

  • Khả năng chịu tác động lớn trước những yếu tố như nắng, mưa. Nhựa đường có thể chịu được nhiệt độ cao, chịu được áp lực từ nước; đảm bảo sự kiên cố và vững chắc cho công trình.
  • Khi được tráng thêm một lớp nhựa đường kèm tấm lót thì nó có khả năng giãn nở hoặc co lại theo tác động từ bên ngoài. Điều này giúp hạn chế trình trạng thay đổi đột ngột khiến trần nhà không thể thích nghi. Đồng thời, bạn cũng có thể yên tâm vì sự dẻo dai của nhựa đường.
  • Có khả năng hàn gắn vết nứt, đảm bảo độ vững chắc cho công trình.
  • An toàn khi sử dụng, không độc hại; có tuổi thọ cao.

Các bước thực hiện chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường có các bước rất đơn giản như sau:

  • B1: Vệ sinh bề mặt

Bạn có thể dùng các thiết bị chuyên dụng để đục, phá các lớp vữa, xi măng thừa, yếu. Bạn cần đảm bảo bề mặt phải sạch sẽ, không có tạp chất, bằng phẳng, không có vật nhọn, không ráo.

  • B2: trải nhựa đường

Ở bước này, bạn đun sôi nhựa đường, đồng thời pha thêm dầu DO để tăng thêm hiệu quả chống thấm. Sau khi đã chuẩn bị xong bề mặt và nhựa đường thì dùng con lăn để nhựa đường lên bề mặt. Bạn có thể dùng thêm 1 lớp lớp Asphalt primer để quét lên mặt sàn sau khi đã được làm sạch. Bạn quét lớp thứ nhất, đợi cho khô rồi mới quét thêm lớp thứ 2.

Các bước thực hiện chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Lưu ý: bạn nên chống thấm vào ngày trời nắng gắt để giúp nhựa đường nhanh khô. Không nên thi công trong ngày mưa gió để tránh làm giảm hiệu quả chống thấm của nhựa đường. Nếu chẳng may gặp trời mưa thì bạn cần che kín sân thượng bằng bạt để đảm bảo mưa không làm ảnh hưởng.

Trên đây là các tác dụng và cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường rất đơn giản. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515