Hóa chất chống thấm dạng lỏng hay màng dán chống thấm tốt?

Bình chọn post

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa có độ ẩm lớn. Do đó, các công trình ở nước ta luôn phải chịu độ ẩm lớn. Chính vì thế, công tác chống thấm cho các công trình rất quan trọng và là bắt buộc. Hiện nay có rất nhiều loại hóa chất chống thấm có những đặc điểm khác nhau. Vậy nên dùng hóa chất chống thấm dạng lỏng hay màng dán chống thấm tốt hơn?

Các phương pháp chống thấm thông dụng hiện nay

Chống thấm tốt sẽ giúp đảm bảo hiệu quả của công trình. Dưới đây là một số phương pháp chống thấm thông dụng và hữu hiệu nhất.

  • Dùng màng khò chống thấm

Đây là phương pháp truyền thống và được áp dụng rất nhiều. Màng khò sẽ giúp tạo ra 1 lớp màng trên bề mặt giúp ngăn sự thẩm thấu của nước xuống hạ tầng. Tuy nhiên, phương pháp này lại không ngăn chặn được việc thấm dột một cách toàn diện do giới hạn về kích thước màng; có nhiều điểm giáp mí; chỉ phát huy tối đa ở các kết cấu ngang. Dùng màng khò còn gây nên những tác hại không nhỏ tới môi trường và với chính người làm.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Dùng màng khò chống thấm

  • Dùng phụ gia chống thấm

Đây được xem là phương pháp ngăn chặn được sự thấm dột, rạn nứt bê tông tốt; giúp kết cấu của công trình ổn định. Tuy vậy, phụ gia này có ngăn được thấm dột toàn diện hay không thì phụ thuộc vào kết cấu tường và lớp phủ bên ngoài.

  • Sơn chống thấm

Sơn chống thấm được sử dụng khá nhiều trong các công trình hiện nay. Ngoài tác dụng chống thấm thì nó còn dùng để trang trí. Nhưng khi dùng, lớp sơn này lại bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài, dễ gây bong tróc sau 1 thời gian sử dụng. Nếu bị bong tróc thì nước, ẩm càng dễ thấm vào công trình hơn, có thể phá hủy hệ thống sơn trong nhà.

Sơn chống thấm

  • Chất chống thấm

Có khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng cao do được cấu tạo từ gốc kỵ nước. Chất chống thấm được phân tán trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấm vào sâu bên trong. Khi đóng rắn sẽ giúp bít hết các lỗ trống, tạo nên một lớp ngăn chặn thấm dột cực hiệu quả.

Nên dùng loại hóa chống chống thấm nào tốt nhất hiện nay?

Trên thực tế, mỗi loại hóa chất chống thấm sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt. Vậy nên dùng loại hóa chất chống thấm dạng màng hay dạng lỏng thì tốt nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để có thể đưa ra được quyết định tốt nhất bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau đây để đánh giá.

Hiệu quả chống thấm dột

Nếu nói đến hiệu quả trong chống thấm thì cả 2 giải pháp này đều hoàn hảo. màng dán có ưu điểm là tạo được lớp bảo vệ dày dặn, khả năng đàn hồi cao; chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, đặc biệt là sự xâm nhập của mưa gió, axit,.. Trong khi đó các loại hóa chất chống thấm dạng lỏng lại thẩm thấu nhanh; có phản ứng silic để tạo màng tinh thể tồn tại vĩnh viễn bám trên vật liệu xây dựng. Đặc biệt, hóa chất chống thấm dạng lỏng sẽ giúp chống thấm từ bên trong mà không lo bị bào mòn hay hư hao.

Có thể thấy, khi nói đến khả năng chống thấm thì bạn có thể tin tưởng cả 2 loại vật liệu này. Bạn có thể dựa trên kết cấu công trình để chọn loại phù hợp nhất.

dùng loại hóa chống chống thấm nào

Độ bền của sản phẩm

Nếu dùng màn dán, nó sẽ giúp bạn bảo vệ bên ngoài; hứng chịu mọi tác động cũng như sự bào mòn. Điều này khiến tuổi thọ của sản phẩm thường ngắn hơn những vật liệu khác. Nhưng thời gian ngăn cũng tối thiểu là 20 – 30 năm.

Đối với các hóa chất chống thấm dạng lỏng thì chúng sẽ tồn tại song song với công trình. Điều này có nghĩa là tuổi thọ của loại vật liệu này sẽ song hành cùng tuổi thọ công trình. Do đó, so với màng chống thấm thì hóa chất chống thấm dạng lỏng sẽ có ưu thế hơn về mặt này.

Kỹ thuật thi công

Trong 2 loại vật liệu trên thì người ta thường cân nhắc đến hóa chất dạng lỏng hơn vì nó rất tiện lợi khi thi công. Bạn không cần có kỹ thuật xử lý cao siêu, các hoạt động chủ yếu là quét, lăn sơn. Chính ưu điểm này đã khiến các dòng sơn, hóa chất chống thấm dạng lỏng được ưa chuộng hơn.

Ngược lại, màng dán chống thấm thì đòi hỏi người thi công phải có tay nghề cao. Đặc biệt là khi xử lý các mép của màng chồng lên nhau. Đồng thời, bề mặt thi công màng chống thấm cũng cần phải sạch, nhẵn, không lồi lõm,…

Chi phí và ứng dụng

Các loại hóa chất chống thấm dạng lỏng chỉ ứng dụng được trên các vật liệu bê tông. Nhưng màng chống thấm lại không kén chọn vật liệu ứng dụng. Do đó, tính ứng dụng của loại vật liệu này cao hơn. Không chỉ vậy, xét đến chi phí thì hóa chất chống thấm dạng lỏng sẽ tốn kém hơn. Bởi nó chịu nhiều tác động của thời tiết hơn. Do đó, trong trường hợp này thì màng chống thấm lại tối ưu hơn cả.

dùng loại hóa chống chống thấm nào

Có thể thấy, mỗi phương pháp chống thấm đều có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, rất khó nói rằng hóa chống chống thấm dạng lỏng hay màng chống thấm dùng tốt hơn. Bạn nên căn cứ vào đặc điểm công trình để có được sự lựa chọn tốt nhất. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515