Giải đáp một số câu hỏi thắc mắc về chống thấm nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Trong đời sống của mỗi người nhà là nơi bạn tìm kiếm sự thoải mái, một nơi bạn đến để trú ẩn. Và nếu bốn bức tường và mái của ngôi nhà có hình dạng kém và yếu – nó sẽ ảnh hưởng đến phúc lợi và sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch sửa sang, tân trang lại ngôi nhà của mình bạn nên chú ý đến vấn đề chống thấm. Dưới đây là giải đáp một vài câu hỏi về chống thấm nhà do kỹ thuật Trí Sơn thực hiện.

Chống-thấm-nhà-chống-thấm-tường

Những thắc mắc giải đáp về chống thấm nhà

Đối với gia chủ, ngôi nhà mà bạn bỏ bao tâm huyết để xây dựng chắc chắn phải được lên kế hoạch tỉ mỉ, từ thi công xây dựng đến trang trí. Tuy nhiên, tình trạng thấm dột, bong tróc tường là những vấn đề mà gia chủ thường gặp phải. Điều này thường xảy ra do thi công kém và không được chống thấm đúng cách.

Khi nước thấm vào tường nhà có thể gây ẩm mốc, thấm dột, nứt, bong tróc sơn thậm chí là hư hỏng kết cấu chính của ngôi nhà. Những vấn đề này cần được giải quyết sớm nhất, nếu chúng bị bỏ qua, chúng có thể tạo ra một số vấn đề lớn về kết cấu trong ngôi nhà của bạn. Bạn xác định được những vấn đề này càng sớm thì việc khắc phục chúng càng dễ dàng và ít tốn kém hơn.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Chúng tôi đã nhận được một số câu hỏi về chống thấm nhà và để giúp bạn, chúng tôi đã tìm kiếm câu trả lời từ các chuyên gia chống thấm của chúng tôi để mang lại tuổi thọ lâu dài cho ngôi nhà của bạn. Giải thích chi tiết cho chúng tôi về các vấn đề chống thấm, khắc phục sự cố chống thấm tường và giải pháp chống thấm nhà.

Công việc chống thấm nhà như thế nào?

Chống thấm nhà giúp bảo vệ tường, giúp tường không bị thấm dột và các vấn đề ẩm ướt do hơi ẩm hoặc nước gây ra. Lớp bảo vệ này có thể ở dạng chất bịt kín, lớp phủ hoặc màng.

Chỉ sơn thôi là không đủ để giúp tường khỏi bị thấm nước. Các vết nứt cần được xử lý đặc biệt nếu không chúng có thể trở nên trầm trọng hơn. Sản phẩm chống thấm đi kèm với một loại polyme đặc biệt giúp bề mặt luôn sạch và khô. Chúng không chỉ hiệu quả trong việc chống hư hại cho tường mà còn ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại nào khác trong tương lai. Nó đòi hỏi phải có kỹ thuật phù hợp để đảm bảo không chỉ là chống thấm bề ​​mặt mà cũng phải đẹp.

Quy-trình-chống-thấm-sàn-mái-lộ-thiên-sử-dụng-Seamax-PU-02-tối-thiểu-10-năm

Xác định nguồn gốc điểm thấm nước?

Mưa và nước từ mái nhà có thể thấm qua các lỗ rỗng bên trong tường, làm phồng tường bên trong và tìm đường vào tường nội thất của bạn.

Việc tìm kiếm điểm xâm nhập có thể không dễ dàng, nước có thể di chuyển một quãng đường dài qua một cấu trúc hoặc thậm chí bão hòa tại một điểm khiến việc tìm kiếm nguồn trở nên vô cùng khó khăn.

Tại chống thấm Trí Sơn chúng tôi sử dụng máy đo độ ẩm là thiết bị được thiết kế để phát hiện chính xác mức độ ẩm trong tường. Bằng cách chẩn đoán đúng, chúng tôi có thể khắc phục tình trạng thấm dột bằng các giải pháp chống thấm.

Những khu vực nào cần chống thấm?

  • Tường bên trong và bên ngoài
  • Móng nhà
  • Mái nhà
  • Tầng hầm
  • Các vết nứt gạch và cầu

“Vào mùa mưa, nước thấm vào tường phòng khách và tạo ra một đống hỗn độn. Tôi có thể làm gì để ngăn chặn điều này?”

  • Do lượng mưa lớn nên tình trạng thấm qua tường ngoài là phổ biến. Tốc độ gió cao và độ ẩm trong không khí làm tăng khả năng thấm nước. Có thể ngôi nhà của bạn không được thiết kế để đối phó với những cơn mưa lớn, và do đó bạn đang phải đối mặt với vấn đề thấm nước trên tường phòng khách.
  • Điều quan trọng là phải xác định đúng nguồn từ nơi nước rò rỉ vào và chống thấm nhà dột trước mùa mưa bão tới.

Tôi có những vết nứt trên các bức tường bên trong. Làm thế nào để đối phó với nó?

  • Nếu các vết nứt trên tường nhà không được xử lý ngay lập tức, chúng có thể phá hủy nền tảng kết cấu chính của ngôi nhà. Trên thực tế, các vết nứt trên tường là một dấu hiệu cảnh báo có thể cho thấy các bức tường trong nhà bạn bị hư hỏng nặng.

Xử lý thấm dột trần nhà do dột sân thượng như thế nào?

Chống thấm nhà và đặc biệt sân thượng không đúng cách hoặc thiếu chất lượng có thể dẫn đến hiện tượng thấm nước trên mái có thể nhìn thấy trên trần của tầng cao nhất, đặc biệt là các góc xung quanh.

Để xử lý tình trạng ẩm ướt trên trần nhà do thấm dột sân thượng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho sàn mái lộ thiên như Seamax PU-02. Đây là những sản phẩm chuyên dụng để chống thấm nhà và đặc biệt chống thấm sàn mái lộ thiên và thậm chí cả tường bên ngoài. Nó tạo thành một lớp màng chống tia cực tím và đàn hồi cao trên bề mặt xi măng và giúp mái nhà của bạn chịu được độ ẩm và tác hại của nước.

Chống thấm giá bao nhiêu?

Chi phí chống thấm sẽ phụ thuộc vào lượng nước bị hư hỏng, kích thước và loại bề mặt và loại vật liệu được sử dụng. Để được báo giá chi tiết vui lòng liên hệ với Trí Sơn – chuyên gia chống thấm tại Nha Trang để được báo giá và tư vấn phương án chống thấm nhanh nhất:

Lập kế hoạch chống thấm của bạn

Ở Việt Nam nơi có gió mùa kéo dài và mùa hè nóng ẩm, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các bức tường nhà của bạn được kiên cố để chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nếu bạn nghĩ rằng một lớp sơn mới trên tường là đủ để che đi những thiệt hại do nước gây ra thì bạn đã nhầm. Mục đích của hầu hết các loại sơn chỉ đơn thuần là tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho tường nhà chứ không có tác dụng bảo vệ nhiều. Vì rất khó để phát hiện nguồn gốc thực sự của độ ẩm, bạn có thể giải quyết bằng các giải pháp tùy chỉnh do các chuyên gia chống thấm của TRÍ SƠN cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515