Nguyên nhân chống thấm sân thượng đã lát gạch không đạt hiệu quả 100%

Bình chọn post

Có thể bạn không biết rất nhiều công trình dù đã lát gạch hoặc có thể là vừa lát gạch vừa chống thấm nhưng sân thượng vẫn xảy ra hiện tượng thấm dột. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này và có cách chống thấm sân thượng đã lát gạch nào hiệu quả có thể xử lý dứt điểm tình trạng thấm dột, hãy cùng chống thấm Nha Trang tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Chống thấm sân thượng đã lát gạch

Tại sao đã lát gạch mà sân thượng nhà bạn vẫn bị thấm dột?

Với nhu cầu làm đẹp, làm sạch và chống thấm sân thượng nhiều gia đình, chủ công trình lựa chọn việc lát gạch trên sân thượng. Tuy nhiên chỉ một thời gian sử dụng đã xảy ra hiện tượng thấm dột và rêu mốc, làm giảm dần tuổi thọ của công trình và gây mất thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà. Vậy tại sao lại có tình trạng này?

Kỹ thuật thi công lát gạch chưa đạt yêu cầu

  • Quá trình thi công lát gạch sân thượng không đạt yêu cầu về độ dày với sự co ngót, gây ra các vết nứt vỡ và dễ bị thấm nước.
  • Quy trình thi công lát gạch chưa đạt yêu cầu, xuất hiện nhiều vấn đề, khiến sân thượng dễ dàng bị thấm nước, rêu mốc và xuống cấp nhanh chóng.
  • Công trình thi công đã lâu, phần chống thấm đã hết khả năng có thể chống thấm. Chủ nhà cũng không thường xuyên kiểm tra và ngăn chặn, chống thấm kịp thời dẫn đến sân thượng bị thấm dột ngày càng nặng.`

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch áp dụng không hiệu quả

  • Vật liệu chống thấm sân thượng khi mới xây dựng không đạt yêu cầu, khả năng chống thấm chưa cao, nhanh bị co ngót, không chống nước tối ưu và nhanh bị xuống cấp.
  • Một số vật liệu sử dụng cùng khi lát gạch chống thấm có tuổi thọ không cao, khả năng kết dính thấp, tạo nhiều lỗ hổng khiến nước dễ dàng xâm nhập.
  • Ngoài ra, tình trạng thấm dột cũng có thể xảy ra khi cách chống thấm sân thượng đã lát gạch được áp dụng chưa đúng, chưa hiệu quả.

Thiết kế thi công sân thượng không phù hợp

  • Hệ thống thoát nước kém dẫn đến nước bị ứ đọng trên sân thượng trong một thời gian dài.
  • Độ nghiêng, độ dốc thoát nước của bề mặt sân thượng được thiết kế không đảm bảo, chưa đủ độ dốc, xuất hiện nhiều khuyết điểm cũng khiến nước không thoát kịp, bị ứ đọng nhiều trên bề mặt.
  • Ảnh hưởng của thời tiết và sự co ngót không đồng đều giữa các lớp bê tông cùng với gạch khiến cho sân thượng có nhiều vết nứt, tách lớp gây nên sự thấm ẩm.
  • Trồng cây cối, rau củ trên sân thượng thường xuyên phun tưới nhưng lại chưa có biện pháp xử lý thoát nước cũng dễ dẫn đến thấm dột do bề mặt liên tục ẩm ướt.

Để sân thượng được sạch đẹp và không bị thấm dột chúng ta cần tìm ra những cách chống thấm sân thượng đã lát gạch phù hợp và có thể giải quyết được hết những nguyên nhân nói trên.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515