Chống thấm sàn mái bê tông

Bình chọn post

Chống thấm sàn mái bê tông

Chống thấm cho sàn mái bê tông luôn là vấn đề đau đầu của các chủ đầu tư hay gia chủ. Sàn mái bê tông có đặc điểm riêng là rất dễ bị thấm dột. Do đó, nếu việc chống thấm không được thực hiện nghiêm túc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cả công trình. Hãy cùng chống thấm 247 làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Tính chất của sàn mái bê tông

Sàn mái bê tông hay còn gọi là sàn mái bê tông cốt thép có nhiều dạng khác nhau. Chúng ta biết rất nhiều về sàn mái không chống nóng, sàn mái có chống nóng, sàn mái mới và sàn mái cần sửa chữa. Mỗi loại sàn mái sẽ có một cách chống thấm khác nhau. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và tính chất của sàn mái bê tông.

1.1 Các loại sàn mái bê tông

Sàn mái bê tông có nhiều dạng khác nhau, cụ thể là:

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Mái dốc bê tông sàn.

Chống thấm sàn mái bê tông

Sàn mái bê tông ngang.

Sàn mái bằng bê tông cong.

Sàn mái bằng bê tông là sự kết hợp của mái dốc và mái ngang.

Với mỗi loại sàn mái đều có những thủ thuật nhỏ để việc chống thấm được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết, chúng tôi chỉ có thể trình bày một cách tổng quát nhất về quy trình. Trước khi thi công chống thấm sàn mái bê tông cần hiểu rõ cấu tạo của chúng.

>>> Phương pháp chống thấm sàntôi có thể hữu ích cho bạn.

2. Kết cấu mái bê tông

Với sàn mái bằng bê tông cốt thép, kết cấu của toàn bộ mái sẽ khá phức tạp. Tuy nhiên, có thể khái quát một số phần như sau:

Phần gia cố: Là hệ thống dầm mái, hệ thống lưới thép được đặt chắc chắn với mắt lưới khá dày. Mục đích của việc tạo ra cốt thép dày là để hỗ trợ việc thi công sàn mái bằng bê tông. Khi đổ bê tông, phần vữa bê tông mới đổ, chưa đóng rắn sẽ bị lưới thép giữ lại. Ngoài ra lưới thép còn tạo điều kiện giữ an toàn cho người thi công.

Chống thấm sàn mái bê tông

Phần bê tông: Bê tông được trộn theo tỷ lệ, trộn chất chống thấm và đổ theo quy trình. Sau khi đổ, bê tông được san phẳng, lu lèn và đóng rắn. Thời gian đóng rắn từ 24 đến 48 giờ tùy theo độ dày.

Chúng tôi sẽ trình bày quy trình chống thấm sàn mái bê tông cho hai trường hợp: sàn mái bê tông mới và sàn mái bê tông cũ. Trước khi tiến hành chống thấm cần chuẩn bị những vật liệu sau:

3. Vật liệu cần thiết

Để chống thấm sàn mái bê tông cần sử dụng các vật liệu chống thấm sàn mái như sau:

Chất chống thấm trộn trong bê tông: Chất chống thấm Radcon 7 Penetron, Penetron Admix.

Chống thấm sàn mái bê tông

Màng chống thấm phủ trên bề mặt: Màng chống thấm Akfix PU Membrane 450, Màng T525, Bitum Flinkote No3, Polyurea Neodur Fast Track, Neoproof Polyurea R, Mariseal 250, Mariseal 270, Mariseal 300, Maxbond 328E, Neoproof, Neoproof PU 360, Neoproof PU W, Neoroof BM, Neoroof Nordic, Nitoproof 600, Sikalastic 632R, Peneseal Pro

Màng Chống Thấm Tự Dính Autotak Độ Dày 2.0mm cho bề mặt mái bê tông cũ.

>>> Đọc thêm sản phẩm chống thấm mái

4. Tiến hành chống thấm sàn mái bê tông mới

Với bề mặt sàn mái bê tông mới, có thể tiến hành chống thấm theo hai cách.

4.1 Cách đầu tiên

Trộn chất chống thấm dạng tinh thể như Penetron, Penetron Admix vào bê tông. Sau đó đổ bê tông như bình thường. Sau khi bề mặt bê tông đã đóng rắn hoàn toàn, có thể tiến hành thi công lớp chống thấm bên ngoài bằng các loại màng chống thấm như chúng tôi đã đề cập ở trên.

4.2 Cách thứ hai

Chống thấm sàn mái bê tông mới bằng màng chống thấm. Phương pháp này chỉ có thể được thực hiện khi bê tông mái đã hoàn toàn đông kết. Ngoài ra, bê tông được làm ẩm, xử lý các lỗ rỗng hoặc vết nứt.

Với phương pháp chống thấm thứ hai, chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:

Chống thấm sàn mái bê tông

Bước 1: Xử lý bề mặt bê tông: sau khi bê tông đông kết, cần kiểm tra các vết trám bít hoặc lỗ rỗng nếu có. Sau đó, tiến hành làm ẩm và chuẩn bị chống thấm.

Bước 2: Pha nguyên liệu: Các sản phẩm chống thấm như chúng tôi nêu trên cần được pha với nước sạch. Ngoài ra, cần trộn đều 2 nguyên liệu với nhau (nếu có) để đạt độ sánh.

Bước 3: Thi công: Dùng cọ, ru lô hoặc máy phun để phun chất chống thấm lên bề mặt bê tông sàn mái.

Bước 4: Bảo dưỡng sau khi thi công. Cung cấp độ ẩm để ngăn bê tông và vật liệu chống thấm khô quá nhanh và gây nứt.

5. Chống thấm sàn mái bê tông cũ

Chống thấm sàn mái bê tông cũ có thể tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt bê tông cũ có thể bị bong tróc vữa, mốc hoặc rêu. Vì vậy, trước khi thi công cần phải làm sạch bề mặt.

Chống thấm sàn mái bê tông

Sau khi bề mặt được làm sạch, cần tiến hành vá các vết nứt, lỗ rỗng của bê tông…. để đảm bảo rằng khối bê tông mái được sạch sẽ và chắc chắn.

Bước 2: Lựa chọn và xử lý nguyên liệu

Vật liệu thi công chống thấm sàn mái bê tông cũ khá đa dạng. Khách hàng có thể lựa chọn màng chống thấm, màng tự dính hoặc màng khò.

Hầu hết các chủ nhà thường chọn màng tự dính hoặc màng khò. Nguyên nhân là do chúng có độ che phủ tốt, chống thấm hiệu quả và rất dễ thi công.

Bước 3: Thi công và bảo trì

Tiến hành thi công theo hướng dẫn của từng loại vật liệu. Sau khi thi công cần bảo dưỡng bề mặt một thời gian để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất.

Trên đây là các bước cơ bản để tiến hành thi công chống thấm cho sàn mái bê tông. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn có một ngôi nhà bền đẹp như ý muốn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0905 818 515 hoặc website: Sonnuocnhatrang.com

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515