DWQA QuestionsDanh mục đơn: HỏiMột thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu mét vuông
2 Answers
admin Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn. Câu hỏi của bạn thì hơi chung chung một chút nếu bạn hỏi rõ luôn các hãng thì sẽ dễ trả lời hơn. Vì mỗi một hãng nó có thông số khác  nhau. Tuy vậy độ chênh lệch không nhiều. Dưới đây sonnuocnhatrang.com xin trả lời để bạn tham khảo.
Còn muốn biết chính xác rõ hơn từng hãng bạn liên hệ 0905.818.515 để được tư vẫn miễn phí
Để xác định được số lượng sơn vừa đủ, bạn nên cân nhắc một số yếu tố như sau:
Đầu tiên, cần xác định diện tích nhà cần phủ sơn là bao nhiêu bằng cách đo chiều cao nhân chiều rộng và trừ các phần không gian không cần sơn như vị trí đặt cửa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý những chỗ khó đo diện tích là chân cầu thang, những góc sâu trong tường. Do đó, Paintmart sẽ mách bạn một cách để ước chừng số lượng sơn cần thiết đó là lấy “diện tích mặt sàn nhân với hệ số 4.0 nhân với số tầng”.
Thứ hai, số lớp sơn cần thiết cũng nên được lưu ý để đảm bảo mức độ an toàn cho căn nhà bảo vệ những tác động từ phía bên ngoài. Ví dụ như nếu bạn muốn sơn 2 lớp thì lấy tổng diện tích sơn đó nhân lên 2 tuy nhiên để được lớp sơn đẹp nhất thì nên ít nhất 2 lớp.
Với từng loại sơn khác nhau, tùy theo chất lượng sơn sẽ có cách tư vấn sử dụng khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn các loại sơn có chất lượng càng cao thì quét được càng nhiều diện tích hơn bởi vì sơn chất lượng càng cao thì độ phủ càng cao. Hiện nay, sơn Dulux được là dòng sơn được nhiều người tin tưởng bởi chất sơn tốt cũng nhưcó nhiều màu sắc đáp ứng nhu cầu chọn lựa của khách hàng.
Thông thường, số lượng sơn được đổ như sau đối với nhà mới
Bột trét tường: Từ 30-50 mét vuông/ 2 lớp/ 1 bao 40kg
Sơn lót: Từ 100-140 mét vuông / 1 lớp/ Thùng sơn loại to 18 lít
Sơn phủ: Từ 70-110 mét vuông/ 2 lớp / Thùng sơn loại to 18 lít
Đối với sơn dulux có độ phủ từ 11-13m2/lít tương đương 1 lớp. Vậy 1 thùng sơn 18 lít sẽ phủ được từ 100 – 120m2 tường nếu sơn 2 lớp. Tuy nhiên trong thực tế số lượng sơn sử dụng sẽ tùy theo độ bằng phẳng của tường
Còn đối với sơn tường dành cho nhà cũ
1 kg bột trét tường được tầm 1,25 – 1,5 m2/1 lớp
Nếu sử dụng sơn lót sẽ được tầm 135-140 m2/1 lớp/thùng 18 lít
Nếu sư dụng sơn phủ bạn sẽ được từ 50-60 m2/2 lớp/thùng 18 lít

admin Nhân viên trả lời 2 năm trước

Để nắm rõ hơn hãy đọc bài viết dưới đây: https://sonnuocnhatrang.com/1-thung-son-18-lit-son-duoc-bao-nhieu-m2-tuong/