DWQA QuestionsDanh mục đơn: Chia sẻGiải pháp chống thấm lộ thiên cho mái, sân thượng, ban công, sê nô
Chống Thấm Sea hỏi 2 năm trước

Chống thấm lộ thiên dùng để ngăn chặn sự thấm nước ảnh hưởng từ môi trường, thời tiết mưa gió khắc nghiệt bên ngoài vào. Khi thực hiện chống thấm lộ thiên sẽ giúp không chỉ bảo vệ tường ngoài nhà, mái nhà, chống thấm sân thượng, tránh được sự thấm dột mà còn có thể một phần giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Giải pháp chống thấm các hạng mục lộ thiên hoàn hảo với Seamax PU-02

Trong quá trình thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, công tác xử lý chống thấm cho các hạng mục có vai trò vô cùng quan trọng. Lựa chọn một giải pháp vật liệu phù hợp kết hợp với công tác thi công chống thấm đúng quy trình kỹ thuật sẽ giúp cho công trình có thể tránh được những hiện tượng thấm dột gây ảnh hưởng vô cùng lớn tới các không gian sử dụng trong công trình.

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Các hạng mục phía bên ngoài của công trình xây dựng sẽ phải chịu những tác động và ảnh hưởng rất lớn từ loại khí hậu đặc thù này. Chính vì vậy lựa chọn vật liệu chống thấm cho các hạng mục ngoài trời như mái, sân thượng, ban công, sê nô… cần phải có những tính năng cơ lý tốt, bền thời tiết và đặc biệt cần phải có khả năng co giãn, đàn hồi tốt để có thể chống chịu được những vết rạn nứt, co ngót của gạch, vữa và bê tông.

Sản phẩm chống thấm gốc Polyurethane Seamax PU-02 là một trong những giải pháp vật liệu chống thấm lộ thiên tốt nhất trên thị trường hiện nay. Giải pháp này bao gồm 3 sản phẩm:

Lớp 1: Sea PU-Primer – Lớp lót gốc Polyurethane, 1 thành phần.

Lớp 2: Seamax PU-02 – Lớp chống thấm gốc Polyurethane, 2 thành phần.

Lớp 3: Sea Topcoat – Lớp phủ bảo vệ gốc polyurethane, 2 thành phần.

Vai trò của lớp lót Sea PU-Primer

Lớp lót Sea Primer đóng vai trò rất quan trọng trong hệ giải pháp này. Sea PU-Primer là sản phẩm có độ nhớt thấp, khả năng thấm nhập vào bề mặt nền bê tông rất tốt, thời gian khô rất nhanh nên mang lại những hiệu quả như sau:

ăng cường khả năng bám dính đến mức hoàn hảo của hệ giải pháp với bề mặt nền bê tông. Hệ lớp phủ luôn bền vững, không phồng rộp dưới mọi điều kiện thời tiết.

Với độ nhớt thấp, lớp lót Sea PU-Primer thẩm thấu sâu vào bê tông, lấp đầy các lỗ mao quản của bề mặt nền, tạo ra một lớp màng cứng kín khít ngăn cản việc thoát khí của nền bê tông, hạn chế việc sinh ra bọt khí trong quá trình thi công lớp phủ Seamax PU-02.

Với chỉ số cường độ bám dính với nền bê tông cao (≥ 3.0 MPa), lớp lót Sea PU-Primer có thể thẩm thấu và hàn gắn các vết nứt rạn của bề mặt nền bê tông, góp phần gia cố và cải thiện chất lượng của nền trước khi thi công các lớp kế tiếp.

Lớp lót Sea PU-Primer khô rất nhanh, lớp màng cứng sau khi hình thành có khả năng ngăn ẩm, chống thấm cực tốt. Chính vì vậy trong một số trường hợp khi chưa kịp thi công lớp phủ Seamax PU-02 mà gặp trời mưa, người sử dụng có thể yên tâm bề mặt nền không bị thấm nước, vẫn đảm bảo điều kiện về độ ẩm bề mặt để tiếp tục thi công lớp phủ Seamax PU-02 khi thời tiết thuận lợi.

Vai trò của lớp chống thấm lộ thiên Seamax PU-02

Với chỉ số độ giãn dài cực cao (≥ 600%), lớp màng dai, bền, cường độ kéo đứt cao, không những thế Seamax PU-02 còn có khả năng đàn hồi tuyến tính. Chính vì vậy Seamax PU-02 có khả năng chống chịu được những hiện tượng rạn nứt, co ngót bê tông.

Lớp phủ Seamax PU-02 sau khi hình thành sẽ tạo thành một lớp màng đàn hồi liên tục giúp chống thấm và bảo vệ tuyệt đối cho kết cấu công trình.

sea-max PU-02 Chống thấm lộ thiên

Vai trò của lớp phủ bảo vệ Sea Topcoat – chống thấm lộ thiên

Lớp phủ bảo vệ Sea Topcoat là lớp hoàn thiện trên cùng và cũng chiếm vai trò hết sức quan trọng trong hệ giải pháp.

Sea Topcoat là loại vật liệu được thiết kế có khả năng bền hóa chất, bền thời tiết, chống chịu được tia cực tím, bảo vệ bền vững cho lớp chống thấm đàn hồi Seamax PU-02.

Sea Topcoat giúp cho hệ giải pháp chống thấm có độ bền tuổi thọ lên tới 20 năm nếu được thi công đúng quy trình kỹ thuật, định mức và được khai thác trong điều kiện bình thường.

Lớp phủ bảo vệ Sea Topcoat có khả năng chống trầy xước, chống bám bụi, dễ dàng vệ sinh. Lớp phủ có khả năng bền màu rất lâu, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình.

Sea Topcoat cho phép dễ dàng sửa chữa, cải tạo. Người sử dụng chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và giữ khô ráo bề mặt lớp Sea Topcoat cũ là có thể thi công sửa chữa, bổ sung các lớp mới khi có nhu cầu.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU & GIẢI PHÁP XÂY DỰNG SEA VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô 55 khu TT 2 thuộc dự án Khu gia đình quân đội K98 – NT, Phường Phước Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.
Hotline: 0981 09 09 08 – 0585 76 76 79
Email: seawaterproofing@gmail.com
Fanpage: Chống thấm – hóa chất xây dựng Sea Việt Nam
Website: https://seavietnam.vn