Sơn Nhà Sau Bao Lâu Thì Khô? Làm Cách Nào Để Sơn Nhanh Khô?

Bình chọn post

Trong quá trình thi công Trí Sơn nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về vấn đề “sơn nhà sau bao lâu thì sơn khô”  hay “làm cách nào để sơn nhanh khô?”. Đối với sơn nhà, để đảm bảo các vấn đề sau khi sơn thì tốt nhất bạn nên sử dụng sau 7-10 ngày sơn mới. Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng ngay thì Trí Sơn có một vài lời khuyên cho bạn trong vấn đề này.

Về quá trình khô của sơn thì ta chia ra làm 2 giai đoạn:

Khô bề mặt: đây là giai đoạn khô đầu tiên, chỉ cần khô bề mặt là ta có thể thi công được lớp sơn tiếp theo rồi. Ở giai đoạn này thì có thể màu sắc chưa được chuẩn so với màu đã chọn.

Khô hoàn toàn: đây là thời điểm mà màng sơn đã khô hết cả trong và bề mặt. Lúc này thì màu sắc đã lên chuẩn đều và đẹp. Kèm theo đó là màng sơn đã đạt được độ cứng cần thiết để bảo vệ tường

cách làm sơn nhà nhanh khô

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Bạn không nên bỏ qua thông tin hữu ích này đâu: 5 Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Chọn Mua Sơn

Nếu bạn vẫn chưa chọn được màu sơn ưng ý thì hãy tham khảo thêm gợi ý từ Trí Sơn nhé: Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp tuổi gia chủ

Thời gian khô của sơn phụ thuộc rất nhiều yếu tố: từ bề mặt tường, độ ẩm tường, độ ẩm không khí, nhiệt độ môi trường, không gian thi công. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc của quý khách, thì hãy cùng Trí Sơn theo sát để giải quyết từng yếu tố cụ thể nhé.

1. Sơn tường từng lớp mỏng phủ lên nhau.

Mặc dù bạn có thể cố gắng sơn nhiều bức tường cùng một lúc, sử dụng lớp phủ mỏng hơn sẽ giúp sơn khô nhanh hơn. Sử dụng nhiều lớp phủ cũng có vẻ tốt hơn là có một lớp phủ dày vì nó có xu hướng mang lại vẻ đồng nhất hơn.

Hãy nhớ rằng bạn không phải đợi cho lớp sơn đầu tiên khô hoàn toàn trước khi thêm lớp thứ 2 nếu cần.

2. Sơn nhà từng bức tường một

Nếu bạn tập trung vào 1 bức tường vào một thời điểm, sau đó sơn những bức tường khác trong thời gian chờ khô. Bạn có thể thấy rằng vào thời điểm bạn sẽ bức tường cuối cùng, thì bức đầu tiên đã khô và sẵn sàng cho lớp thứ hai.

Tìm hiểu dịch vụ thi công sơn nhà tại Nha Trang: Thi công sơn nước Nha Trang

3. Sử dụng máy sấy tốc hoặc lò sưởi

Nếu bạn cần sơn khô nhanh trên đồ nội thất hay bức tường. Hãy sử dụng máy sấy tóc để tăng tốc quá trình đó. Tập trung máy sấy tóc trên khu vực khô quá chậm. Giữ đầu vòi của máy sấy cách bề mặt khoản 2inch để sơn không bị phồng rộp. Từ từ di chuyển máy sấy trên khu vực ẩm ướt cho đến khi tất cả các khu vực đều khô.

Kĩ thuật này hoạt động đặc biệt tốt trên đồ nội thất mà bạn đang sơn. Thay vì chờ đợi mỗi lớp sơn hoàn toàn khô, bạn có thể chuyển sang lớp sơn tiếp theo.

Một sự cố trong khi sấy, đó là sức nóng của máy sấy tóc sẽ làm cho các vết nứt trong lớp sơn rộng hơn. Hãy cẩn thận với kỹ thuật này bởi vì nóng sẽ làm sơn bong ra.

Nhiệt độ của căn phòng cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ sấy sơn. Hãy thử chỉ một máy sưởi trước tại bức tường bạn đang cố gắng để khô. Nếu bạn sơn vào mùa đông, hãy đặt lò sưởi trên bức tường ngoài lạnh nhất. Chỉ cần chắc chắn rằng nó không quá nóng.

4. Chọn ngày thoáng gió nhất để sơn tường cho nhanh khô

Để sơn nhà mau khô cần đẩy nước ra khỏi lớp sơn nhanh. Sự lưu thông tốt của không khí để đẩy ẩm ra khỏi lớp sơn. Bật quạt chạy và chỉ vào tường. Độ ẩm cản trở quá trình sấy khô. Nếu bạn có 1 máy hút ẩm, hãy bật nó nên. Nếu bạn có tùy chọn khác, hãy trọn ngày khô ráo nhất trong tuần để sơn.

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn kỹ hơn về cách sơn nhà đẹp hợp phong thủy cho tổ ấm. Xin vui lòng liên hệ với Trí Sơn để được hỗ trợ qua Hotline 0905 818 515


CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN

Công ty cổ phần Sơn và chống thấm Trí Sơn đã hoạt động với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chống thấm và hóa chất xây dựng chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Chuyên cung cấp các dịch vụ: tư vấn, thiết kế,thi công chống thấm các công trình dân dụng và công nghiệp; tư vấn, giám sát, cung cấp ứng dụng hệ thống vật liệu chống thấm và hóa chất xây dựng cho nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới.

Mọi thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ đến thông tin dưới đây:
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 – KĐT Hà Quang 2 – TP Nha Trang
Email: info@TriSon.vn
Website: htps://TriSon.vn
Hỗ trợ 24/7: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515