Cách chống thấm nhà vệ sinh

Bình chọn post

Cách chống thấm nhà vệ sinh

Hiện nay, nhà vệ sinh thường có hai loại chính là âm sàn và âm sàn. Do đó, việc chống thấm cho hai loại sàn trên cũng khá khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chống thấm khu vệ sinh cho cả 2 loại sàn này.

Nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh

Tầng vệ sinh gồm có tầng dương và tầng âm. Sàn dương là loại sàn ống đi xuyên qua sàn. Sàn tiêu âm là loại sàn có các đường ống đi nổi trên sàn và đi qua các hộp kỹ thuật.

Vị trí đường ống nước ra vào, chân tường, trần nhà luôn là những vị trí dễ bị thấm nhất là các khu vệ sinh. Vì vậy, để công trình được lâu bền cần chú ý đến việc chống thấm hiệu quả.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Thi công chống thấm khu vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nhà vệ sinh, có thể lấy một số ví dụ đơn giản như:

Chất lượng bê tông không tốt, kết cấu lún sụt gây nứt bê tông, kết cấu thép bên trong không đạt tiêu chuẩn….

Các vị trí dễ gây thấm nhà vệ sinh: Hộp kỹ thuật, vị trí cổ ống thoát sàn, chân tường, trần nhà.

Quy trình thi công chống thấm không đúng kỹ thuật.

Vật liệu xây dựng kém chất lượng, quá trình thi công bất cẩn.

Thi công chống thấm khu vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chống thấm nên cần tiến hành thi công chống thấm cẩn thận để công trình luôn bền vững. Đồng thời, giá chống thấm khu vệ sinh ở mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ cũng khác nhau. Vì vậy, khách hàng nên tham khảo thị trường trước khi thi công.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bao gồm chống thấm sàn âm và dương. Hai loại sàn trên có kết cấu khác nhau nên quá trình chống thấm sẽ có một số phần khác nhau.

Vật liệu được sử dụng

Quá trình thi công chống thấm khu vệ sinh có thể sử dụng một số vật liệu như:

Màng chống thấm gốc xi măng AM Flexproof 501, AM Flexproof 502, Brushbond FLXIII, Brushbond (M), Lanko K11 222, Mapelastic, Masterseal 540, Maxbond 1211, Mixseal 230, Neolastik 1K, QUICSEAL 104, Revinex Flex 2006, Revinex Flex System, Revinex Flex U360, SikaTop Seal 107, Sikatop Seal 109. Mastereal 530 Crystal Permeable Waterproof

Thi công chống thấm khu vệ sinh

Vữa không co ngót, Chống thấm tự dính Autotak 2.0mmb, Bitum Sikabit W-15 hoặc màng chống thấm polyme…

Tùy theo từng công trình và nhu cầu sử dụng, sửa chữa mà khách hàng có thể tham khảo từng sản phẩm để chống thấm hiệu quả nhất.

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh: Xem thêm tại đây

Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh

Quy trình chống thấm khu vệ sinh có thể được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công

Chuẩn bị bề mặt thi công sẽ giúp vật liệu bám dính tốt hơn. Đồng thời giúp chống thấm hiệu quả hơn.

Chuẩn bị bề mặt bao gồm: Loại bỏ sự nhiễm bẩn bề mặt, sửa chữa các kết cấu bị nứt hoặc bong tróc. Ngoài ra, khách hàng cần tạo bề mặt nhẵn hoặc nhám tùy thuộc vào chất liệu cần sử dụng. Làm ướt bề mặt bằng nước sạch trước khi thi công chống thấm.

Bước 2: (Tiến hành hạ âm sàn) Tạo cổ ống hình miệng.

Để thuận tiện cho việc thi công và tăng khả năng chống thấm. Vị trí của cổ ống xuyên sàn, thoát sàn cần tạo hình miệng loa.

Thi công chống thấm khu vệ sinh

Sau khi đục, cần làm sạch xung quanh cổ ống, có thể dùng vữa không co ngót (AC Grout, AM R-Grout 307, Asia Mortar R-Grout 309…) để trám lại vị trí cổ ống. . Sau khi đổ xong cần bảo dưỡng cổ ống để tránh bị nứt.

Bước 3: xử lý chống thấm toàn bộ công trình.

Có thể thực hiện bước này bằng cách trộn vật liệu chống thấm với xi măng hoặc vữa để thi công.

Sau khi trộn vật liệu chống thấm xong cần tiến hành thi công cho những vị trí dễ bị thấm như chân tường, sàn bê tông, góc trần. Trước khi thi công cần gia cố bằng lưới thép chuyên dụng để tăng độ cứng và chịu lực nén cho công trình.

Thi công chống thấm khu vệ sinh

Lưu ý: Đối với công trình chống thấm gia cố có thể sử dụng vật liệu chống thấm dạng bột, kết tinh hoặc dạng mỏ hàn, màng tự dính.

Bước 4: bảo dưỡng công trình sau khi thi công.

Sau khi thi công cần tiến hành bảo dưỡng độ ẩm bề mặt bằng cách cấp nước. Nếu thi công chống thấm bằng phương pháp trộn vào bê tông thì có thể đóng rắn cùng tuổi với bê tông.

Ngược lại, nếu thi công chống thấm sau khi bê tông đông kết thì cần phải bảo dưỡng bề mặt theo hướng dẫn của từng loại vật liệu.

Trên đây là các bước cơ bản để chống thấm khu vực nhà vệ sinh. Để hiểu rõ hơn về các bước thi công với từng loại vật liệu cụ thể, quý khách hàng có thể tìm hiểu trong từng sản phẩm. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc qua website https://Sonnuocnhatrang.com để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515