Các loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời tốt và thông dụng nhất

Bình chọn post

Hiện nay, các công trình thường xuất hiện tình trạng thấm dột từ bên ngoài vào. Điều này gây nên những ảnh hưởng nhất định và không tốt cho tường, cũng như toàn bộ công trình. Vậy làm thế nào để chống thấm tường ngoài trời hiệu quả? Tham khảo ngay những loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời tốt nhất hiện nay.

Các loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời

1. Sơn chống thấm ngoài trời

Đây là loại vật liệu chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay. Sơn thường được dùng cho nhà mới xây, giúp tăng khả năng chống thấm và giảm độ bám dính của nấm mốc, bảo vệ mỹ quan của ngôi nhà. Hiện nay có nhiều hàng sơn khác nhau trên thị trường như Dulux, MyColor, Jotun, Kova,…. Mỗi hãng sẽ có những ưu điểm riêng biệt nhưng đều có tác dụng bảo vệ, chống thấm tường ngoài nhà hiệu quả.

chống thấm tường ngoài 1

2. Chống thấm tường bằng sika

Đây cũng là một trong những loại vật liệu chống thấm tốt và được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Các tính năng của loại vật liệu này là:

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU
 • Khả năng bám dính, đàn hồi cao.
 • Ngăn những vết nứt, tăng cường sự liên kết và cải thiện vết nứt cho tường.
 • Thời gian sử dụng dài.
 • Ứng dụng được trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau.
 • Thành phần của bột sika không chứa hợp chất độc hại nên rất an toàn cho người sử dụng.

Hiện sika chống thấm có 3 loại chủ yếu gồm:

 • Sika Latex/ Sika Latex TH
 • Loại Sika Rain Tite
 • Sika Lite

chống thấm tường ngoài 2

3. Keo chống thấm tường nhà

Loại vật liệu này gần giống với xi măng polymer cải tiến. Loại keo này thường ứng dụng tại các vách xông, ban công, sân thượng. Nó hầu như không cần dùng bọt bả nên rất tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, công dụng của loại keo này cũng không kém các loại sơn chống thấm là bao.

Trên thị trường hiện nay có các loại keo chống thấm phổ biến như: Keo CT – 08, Keo Silicon, Selleys No More gaps,…. Mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng nên bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

chống thấm tường ngoài 3

4. Sơn tường ngoài trời

Sơn tường ngoài trời không chỉ giúp ngôi nhà thêm đẹp hơn mà nó còn chống thấm hiệu quả. Rất nhiều hãng sơn hiện nay quan tâm đến vấn đề chống thấm tường nhà. Với màu sắc đa dạng, thân thiện với môi trường nên sơn tường ngoài trời sẽ giúp chống thấm tường cô cùng hiệu quả không khác gì các loại sơn chống thấm chuyên dụng.

chống thấm tường ngoài 4

Cách chống thấm tường ngoài trời hiệu quả

 • B1: vệ sinh bề mặt tường: Đây là công đoạn đầu tiên và vô cùng quan trọng. Xử lý bề mặt tường tốt sẽ giúp các vật liệu chống thấm bám dính, tăng hiệu quả chống thấm và tuổi thọ công trình.
 • B2: xử lý chống thấm: Xử lý tốt các chỗ thấm dột, các lỗ trên bề mặt tường để tránh việc thấm dột xảy ra.
 • B3: phủ bả: lớp bả sẽ giúp tăng khả năng bám của lớp sơn, tạo độ phẳng cho mặt tường.
 • B4: sơn lót là lớp rất quan trọng để tránh các tác nhân từ bên ngoài lên tường. Bạn nên chọn sơn lót có khả năng thẩm thấu tốt, chống biến đổi,….
 • B5: sơn phủ ngoài là lớp cuối cùng giúp bảo vệ ngôi nhà và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

chống thấm tường ngoài 5

Cách xử lý tường bị thấm nước

 • Với tường nhà cũ

Trước tiên bạn cần làm sạch, loại bỏ hết mảng bám và vữa cũ, tiêu diệt nấm mốc bằng các hóa chất thông dụng. Sau đó trát lớp vữa mới vào phần bị ẩm thấp. Sau cùng mới sử dụng sơn chống thấm để bảo vệ và đẩy lùi tình trạng thấm nước.

 • Với tường nhà mới

Xử lý chống thấm tường nhà mới sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng sơn chống thấm tốt tại những vị trí bị thấm dột. Hoặc dùng chất phụ gia chuyên dụng, dùng keo chống thấm,….

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách thi công và các loại vật liệu chống tốt ngoài trời tốt nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515