3 cách chống thấm sàn mái phổ biến hiện nay

Bình chọn post

3 cách chống thấm sàn mái phổ biến hiện nay

Thấm dột là tình trạng chung thường xuyên diễn ra, ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu công trình. Vậy chống thấm sàn mái hiệu quả bằng cách nào?

Thấm dột là tình trạng chung thường xuyên diễn ra, ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu công trình. Sàn mái là một trong những bộ phận thường xuyên chịu tác động của môi trường. Vì vậy, đây là công trình thường xuyên bị thấm nước nhất. Cho nên, thi công chống thấm sàn mái sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây của Sonnuocnhatrang.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Các tác động đến môi trường đối với tầng mái của tòa nhà

Sàn mái là một trong những bộ phận kết cấu của ngôi nhà hay bất kỳ công trình dân dụng nào. Sàn mái được làm bằng bê tông cốt thép. Khi thép trong bê tông bị rỉ sét, giãn nở thể tích làm cho bê tông bị nứt.

STHI-SON-HANG-HIEU
TRI-SON-SIEU-THI-SON-HANG-HIEU

Ngoài ra, hệ thống điện ngầm như điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể gây chập điện, cháy nổ, xuống cấp rất nhanh cũng như giảm tuổi thọ công trình. Gây ra tình trạng thấm dột khiến chủ công trình phải chống thấm sàn mái.

Tình trạng thấm dột không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà mà còn gây thiệt hại về kinh tế. Về lâu dài có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng công trình. Vì vậy, chống thấm sân thượng là yêu cầu cần thiết của bất kỳ công trình xây dựng nào.

> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Giá thi công chống thấm sàn mái để lựa chọn phương pháp thi công phù hợp nhất!

Kỹ thuật thi công chống thấm sân thượng hiện nay

Thực tế có 3 phương pháp thi công chống thấm sân thượng cơ bản. Chống thấm Sử dụng màng bitum để gia nhiệt, sử dụng màng tự dính, sử dụng hóa chất chống thấm.

Mỗi phương pháp thi công đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Và cũng có những lưu ý khi tiến hành thi công chống thấm sân thượng như sau.

Thi công chống thấm sàn mái bằng màng khò nóng bitum

Để thi công chống thấm sàn mái sử dụng màng khò nóng bitum. Người phụ trách thi công cần đảm bảo các bước sau.

Bước 1: Bôi kem lót. Lớp sơn lót này gốc dung môi, gốc nước.

Bước 2: Dùng con lăn sơn để thi công trên bề mặt rộng. Lớp sơn mỏng và đều, phải phủ đều bề mặt bê tông. Sau khi sơn lót khô khoảng 6h ở 300 C thì tiến hành thi công màng chống thấm bitum.

Dán màng chống thấm: Lướt ngọn lửa qua lại và đều khắp bề mặt khò bên dưới màng. Đồng thời gia nhiệt cho khu vực bề mặt thi công, dán màng khò vào khu vực này. Các bước thao tác nhanh chóng để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.

Xử lý cổ ống, chân tường: màng bitum ít nhất 15 cm

Bước 3: Sau khi thi công xong tiến hành lăn lớp vữa bảo vệ màng chống thấm và hoàn trả mặt bằng.

Ưu điểm của thi công chống thấm sân thượng bằng khò nóng bitum là thi công nhanh chóng. Không kén bề mặt nên có thể thi công ở những nơi khó. Vật liệu bitum có tính đàn hồi cao.

Thi công chống thấm sàn mái bằng màng tự dính

Đối với phương pháp thi công chống thấm sàn mái bằng màng tự dính cần tuân thủ các bước sau.

Bước 1: Trải cuộn màng tự dính theo chiều dài yêu cầu, sau đó cắt màng theo kích thước mong muốn.

Bước 2: Bóc lớp giấy lót màng chống thấm sao cho diện tích chồng lên nhau tối thiểu 05cm.

Bước 3: Lăn lớp vữa bảo vệ lên màng chống thấm ngay sau khi thi công xong để bảo vệ màng.

Ưu điểm của việc dán màng tự dính là bề mặt khô nhanh chóng. Tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt. Đặc tính kết dính tuyệt vời và lấp đầy vết nứt. Thiết kế được sử dụng trên các kết cấu cũ và mới. Ưu điểm cuối cùng là dễ dàng thi công trên mọi bề mặt.

Chống thấm thi công sử dụng hóa chất chống thấm

Đối với phương pháp thi công chống thấm bằng chất chống thấm, chúng ta cần thực hiện các bước sau.

Bước 1: Bề mặt nền cần phải sạch, khô và không có bụi, dầu, mỡ hoặc bất kỳ vật liệu kết dính kém nào. Bề mặt nên sơn lót bằng Revinex pha với nước theo tỷ lệ 1 Revinex: 4 nước. Để cố định bề mặt nhằm đạt được cường độ bám dính và hiệu quả phủ cao hơn.

Hoặc sơn lót bằng Silatex Primer pha với 30% dung môi Neotex1111 để thay thế.

thi công chống thấm sàn mái

Bước 2: Tiến hành thi công: Khuấy đều sản phẩm trong thùng bằng máy khuấy tốc độ chậm trong vài phút. Sau khi sơn lót, thi công ít nhất 02 lớp Neoproof PU W theo hai hướng vuông góc. Thi công lớp thứ hai 24 giờ sau lớp thứ nhất, không pha loãng. Tương tự các lớp sau theo hai lớp trên.

Ưu điểm của phương pháp thi công chống thấm bằng hóa chất chống thấm này là độ bám dính tốt. Sản phẩm có độ đàn hồi và độ giãn dài cao. Không có mối nối nào xuất hiện trong quá trình thi công. Tăng tuổi thọ của công trình, kéo dài từ 20 đến 30 năm. Biện pháp này còn chống đọng nước, an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là một số phương pháp thi công chống thấm sàn mái phổ biến hiện nay. Bạn đang băn khoăn về cách chống thấm sàn mái? Vui lòng liên hệ hotline: 0905 818 515 hoặc truy cập Sonnuocnhatrang.com để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN VÀ CHỐNG THẤM TRÍ SƠN
Địa chỉ: STH24. Lô 20,21,22 Đường số 4 , KĐT Hà Quang 2 ,TP Nha Trang
Điện thoại: 0258 3 818 515 – 0905 818 515 – 0946 818 515
Email: info@TriSon.vn
Website: https://sonnuocnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0905818515
Trí Sơn xin chào!. Bạn cần hỗ trợ gì?
0905818515